Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay213
  • Tháng hiện tại3,139
  • Tổng lượt truy cập410,496

Đoàn viên thanh niên Trường Miền Nam tổ chưc hoạt động về nguồn

Chủ nhật - 27/03/2016 03:03

Đoàn viên thanh niên Trường Miền Nam tổ chưc hoạt động về nguồn

Tổ chức chuyến về nguồn chào mừng Tháng thanh niên năm 2016 và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày 26/3/1931 – 26/3/2016.
Nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống 85 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sự sáng tạo của tuổi trẻ trường GTVT Miền Nam trong các hoạt động phong trào công tác Đoàn đồng thời Giáo dục cho Đoàn viên thanh niên về tấm lòng yêu nước của cụ Nguyễn Sinh Sắc cũng như tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh và truyền thống cách mạng của quê hương đất nước.
 
Chụp hình lưu niệm trước khi khởi hành

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng tháng thanh niên, BCH Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để kỷ niệm ngày thành lập đoàn như tham gia thực hiện “ngày thứ 7 tình nguyện” cùng Đoàn khối Cơ quan DCĐ, tham gia lễ ra quân ngày hội thanh niên và ngày hội việc làm do Đoàn khối tổ chức. Đặc biệt BCH Đoàn trường đã tổ chức chuyến về nguồn tại khu căn cứ cách mạng Xẻo Quýt và thăm mộ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc.
 
 
Đoàn vào viếng mộ Cụ Nguyễn Sinh Sắc
 
 
Nghe thuyết giảng về lịch sử xây dựng ngôi mộ của nhân dân Cao Lãnh
 
Nghe thuyết giảng về cuộc đời hoạt động cách mạng và tấm lòng yêu nước của Cụ Nguyến Sinh SắcChuyến về nguồn  lần này là buổi sinh hoạt học tập thiết thực cho đoàn viên thanh niên Nhà trường, với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa như: Tổ chức dâng hương tại khu mộ Cụ Phó Bảng; Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Cụ, đoàn cũng được tham quan khu nhà sàn của Bác Hồ và hiểu sâu sắc thêm về cuộc sống giản dị của bác Hồ kính yêu. Cũng trong chuyến đi này Đoàn viên Thanh niên Nhà trường đã được thăm quan và tìm hiểu về khu căn cứ cách mạng Xẻo Quýt tại huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp… 
 
Chụp hình lưu niệm tại khu căn cứ cách mạng Xẻo Quýt

Các hoạt động về nguồn giúp cho Đoàn viên thanh niên không chỉ hiểu biết thêm về tấm lòng yêu nước thương dân của cụ Nguyễn Sinh Sắc và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn giúp các bạn đoàn viên thanh niên cảm nhận được cuộc đấu tranh gian khổ của các chiến sĩ trong kháng chiến chống Mỹ tại Khu Căn cứ Xẻo Quýt. Qua đó giáo dục cho các em tinh thần yêu nước và ý thức rèn luyện bản thân, nâng cao khả năng hoạt động gắn kết giữa các đoàn viên trong Nhà trường. Tạo không khí sôi nổi chào mừng Tháng thanh niên năm 2016 và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây