Lịch Sử Hình Thành

Tường Trung cấp Giao thông vận tải Miền Nam tiền thân là trường Trung học GTVT Miền Nam trực thuộc Cục Đường bộ Việt Nam
Trường được thành lập ngày 09/8/1983 với tên gọi ban đầu là Trường công nhân kỹ 726 thuộc Liên hiệp các xí nghiệp xây dựng công trình giao thông VII

Qua 4 lần đổi tên để phù hợp với nhu cầu, nhiệm vụ của từng giai đoạn. Đến ngày 14/7/2010, Trường mang tên chính thức là Trường Trung cấp Giao thông vận tải Miền Nam.

Là một trường công lập trực thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đóng tại trung tâm thành phố Cần Thơ, trải qua gần 30 năm phát triển. Nhà trường luôn là một địa chỉ đào tạo có uy tín hàng đầu trong hệ thống các trường Trung cấp chuyên nghiệp ( đặc biệt là trong ngành Giao thông vận tải ) ở thành phố Cần Thơ nói riêng và  khu vực đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh thành phía nam. Để đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước, Nhà trường đã được Bộ Giao thông vận tải quy hoạch phát triển nâng cấp lên thành trường Cao đẳng Giao thông vận tải Miền Nam trong giai đoạn 2011-2015.