Giới thiệu về Khoa Cơ Bản

Thứ tư - 08/06/2016 03:26

Giới thiệu về Khoa Cơ Bản

Khoa cơ bản được thành lập theo Quyết định số 374/QĐ-TCGTVTMN ngày 27 tháng 8 năm 2010 với nhiệm vụ xây dựng chương trình và giảng dạy các môn văn hóa, lý thuyết cơ sở, cơ bản cho các hệ Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề …. Các bộ môn trực thuộc gồm :

I. Giới thiệu

- Khoa cơ bản được thành lập theo Quyết định số 374/QĐ-TCGTVTMN ngày 27 tháng 8 năm 2010 với nhiệm vụ xây dựng chương trình và giảng dạy các môn văn hóa, lý thuyết cơ sở, cơ bản  cho các hệ Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề ….
- Các bộ môn trực thuộc gồm :
- Bộ môn Văn hóa (Toán, Lý, Hóa, Văn . . ..)
- Bộ môn cơ sở Pháp luật: Pháp luật, Giáo dục quốc phòng, Giáo dục thể chất, Kỹ năng giao tiếp, Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả.

II. Nhiệm vụ

- Thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của khoa theo quy chế nhà nước. Xây dựng kế hoạch giảng dạy, học tập. Biên soạn chương trình, giáo trình các môn khoa đảm nhận giảng dạy.
- Quản lý và tổ chức giảng dạy các môn học theo chương trình cho các bậc đào tạo Trung cấp Chuyên nghiệp, Trung cấp Nghề và các hệ đào tạo không chính quy trong trường và liên kết ngoài trường.
- Thực hiện việc ôn tập, ra đề thi và chấm thi tốt nghiệp các môn thuộc khối văn hóa.
- Tổ chức nghiên cứu khoa học, các hoạt động học thuật nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho CB.GV và HSSV trong lĩnh vực các môn khoa quản lý.
- Tổ chức thao giảng, dự giờ, và tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.
- Tự chịu trách nhiệm về chất lượng đào tạo đối với các bộ môn trước Hiệu trưởng.
- Triển khai, theo dõi kế hoạch giảng dạy, học tập của khoa.
- Quản lý tài sản của Khoa được nhà trường trang bị.
- Tham gia các hoạt động phong trào do nhà trường, Công đoàn và Đoàn thanh niên phát động.
- Thực hiện các nhiệm vụ công tác khác do Hiệu trưởng phân công.