Giới thiệu phòng Đào tạo

Chủ nhật - 04/09/2016 21:42
Phòng Đào tạo có các nhiệm vụ và quyền hạn sau:
Giới thiệu phòng Đào tạo
IMAG0707 CROP
Tập thể phòng Đào tạo

* Nhiệm vụ:
- Nghiên cứu, đề xuất phương án phát triển nhà trường, xác định mục tiêu giáo dục, xây dựng qui  hoạch, kế hoạch đào tạo.
- Xây dựng chương trình giáo dục, kế hoạch giảng dạy, kết hợp với các khoa tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học ngành nghề đào tạo theo chương trình khung Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao Động thương binh và Xã hội.
- Tổ chức tuyển sinh, thi tốt nghiệp, công nhận và cấp bằng tốt nghiệp.
- Hướng dẫn và kiểm tra việc triển khai, thực hiện các văn bản pháp qui về đào tạo.
- Soạn thảo các văn bản, qui định về công tác đào tạo để hướng dẫn các nghiệp vụ về công tác giáo vụ, kế hoạch đào tạo.
- Tổ chức và thực hiện  công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên.
- Theo dõi, tổng hợp, đánh giá chất lượng các hoạt động đào tạo, thống kê báo cáo về công tác đào tạo theo qui định của cơ quan  quản lý cấp trên và Hiệu trưởng.
- Xây dựng tiến độ giảng dạy, phối hợp với các khoa xây dựng thời khóa biểu cho các lớp.
- Kết hợp với các Khoa tổ chức nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy.
- Xây dựng quan hệ với các doanh nghiệp, các đơn vị cơ quan thuộc thẩm quyền của địa phương để liên kết đào tạo có địa chỉ.
- Phối hợp với các Khoa đề xuất, công tác thi đua khen thưởng và  xử lý vi phạm trong hoạt động đào tạo.
- Lưu trữ kết quả đào  tạo,  chứng chỉ nghề, chứng nhận bậc thợ; Cấp  phát bằng tốt nghiệp cho học sinh chính qui, các biểu mẫu đào tạo.
-13. Tổ chức công tác hội giảng, thi học sinh giỏi cấp Trường trở lên.
- Chuyển giao phương pháp giảng dạy mới cho giáo viên và quản lý các thiết bị dạy lý thuyết công nghệ mới.
- Xây dựng quản lý thư viện và quản trị mạng công nghệ thông tin.
- Thường trực Hội đồng tư vấn kỹ thuật đầu tư  xây dựng và mua sắm thiết bị đào tạo.
- Thực hiện các hợp đồng liên kết đào tạo.
- Thường trực Hội đồng đào tạo Nhà trường, Hội đồng thi tốt nghiệp, xét tốt nghiệp, tuyển sinh, Hội đồng thi đua khen thưởng kỷ luật Khối HS của Trường.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.
* Quyền hạn :
- Xác nhận kết quả học tập của học sinh
- Kiểm tra và đề nghị xử lý các cá nhân và tập thể vi phạm trong quá trình đào tạo.
- Trực tiếp đề nghị bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khen thưởng, kỷ luật cán bộ, nhân viên của phòng.
Trích Điều lệ Tổ chức và hoạt động Trường Trung cấp GTVT Miền Nam
(Ban hành kèm theo Quyết định số 489/QĐ-TCĐBVN
ngày 05/03/2015 của Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam)