Giới thiệu phòng Tài chính - Kế toán

Thứ tư - 08/06/2016 03:59

Giới thiệu phòng Tài chính - Kế toán

Phòng Tài Chính Kế Toán có chức năng và nhiệm vụ sau:

- Quản lý hoạt động tài chính, kế toán trong Nhà trường. Xây dựng qui chế chi tiêu nội bộ của Nhà trường và xây dựng dự toán thu, chi hàng năm của Nhà trường theo qui định của Nhà nước.
- Quản lý, tổ chức, thực hiện ngân sách được Nhà nước giao theo dự toán được Bộ và Tổng cục chủ quản duyệt và chấp hành các chế độ chính sách về tài chính của Nhà nước qui định.
- Quyết toán ngân sách hàng năm theo qui định, thực hiện công khai tài chính hàng quí, năm của Nhà trường theo qui định của Nhà nước và quy chế dân chủ ở cơ quan Nhà nước.
- Tham mưu và trình Hiệu trưởng duyệt ban hành các qui định về hoạt động tài chính, kế toán trong Nhà trường, trực tiếp hướng dẫn và kiểm tra, kiểm soát các hoạt động tài chính kế toán của các đơn vị thuộc Nhà trường theo qui định của Nhà nước.
- Tham gia quản lý tài sản của nhà trường theo quy định của nhà nước.
- Quản lý các nguồn vốn đầu tư xây dựng phát triển Nhà trường theo qui định của Nhà nước.
- Thực hiện thanh quyết toán công tác xây dựng cơ bản của Nhà trường kể cả dự án đầu tư  mới, nâng cấp sửa chữa lớn, nhỏ...
- Thực hiện thanh quyết toán các chế độ tiền lương, phụ cấp, thưởng cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong Nhà trường.
- Thực hiện thanh quyết toán việc mua sắm thiết bị, vật tư, nguyên nhiên vật liệu trong toàn trường theo qui định của Nhà nước.
- Chịu trách nhiệm quản lý và đào tạo bồi dưỡng tài chính, kế toán trong Nhà trường.
- Thành viên Hội đồng tuyển sinh, thành viên hội đồng thi đua.
- Quản lý đội ngũ cán bộ công nhân viên của phòng theo qui định pháp luật.
- Thường trực ban thực hành tiết kiệm chống lãng phí của Nhà trường.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu Trưởng.
- Kế toán trưởng do Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm theo đề nghị của Hiệu trưởng.

Trích Điều lệ Tổ chức và hoạt động Trường Trung cấp GTVT Miền Nam
(Ban hành kèm theo Quyết định số 489/QĐ-TCĐBVN
ngày 05/03/2015 của Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam)