Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay211
  • Tháng hiện tại3,137
  • Tổng lượt truy cập410,494

Giới thiệu phòng Tổ chức hành chính

Chủ nhật - 04/09/2016 21:27
Phòng Tổ chức hành chính có chức năng, nhiệm vụ sau:
- Tham mưu xây dựng nội qui, qui định trên cơ sở các văn bản qui phạm pháp luật có liên quan đến kế hoạch phát triển thường xuyên, lâu dài của Nhà trường theo sự phân cấp của Tổng cục ĐBVN và phân công của Hiệu trưởng.
- Tham mưu trình Hiệu trưởng về công tác sắp xếp tổ chức bộ máy của Trường, các qui định về phân công, phân cấp quản lý tổ chức cán bộ. Các quyết định thành lập, tổ chức lại, đổi tên hoặc giải thể các đơn vị thuộc thẩm quyền của Nhà trường theo qui định của pháp luật.
- Tham mưu thẩm định trình Hiệu trưởng về qui định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị và mối quan hệ công tác của các đơn vị trong Nhà trường.
- Tham mưu trình Hiệu trưởng công tác qui hoạch cán bộ lãnh đạo nguồn của Trường và các đơn vị trong Trường; Tổ chức thực hiện qui trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức miễn nhiệm cán bộ công chức lãnh đạo.
- Tham mưu trình Hiệu trưởng công tác tổ chức thực hiện và kiểm tra việc tuyển dụng, sử dụng, quản lý, đánh giá và thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động như công tác tính lương, xếp lương, lên lương hàng năm; công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; công tác hưu trí; trợ cấp nghỉ việc; tử tuất…. thuộc phạm vi quản lý của Nhà trường theo qui định của pháp luật.
- Xây dựng và ban hành, kiểm tra các thông báo về việc bảo đảm chấp hành văn minh, trật tự, kỷ luật kỷ cương lao động, nội qui, qui định làm việc, ngày nghỉ lễ, tết ...của Nhà trường.
- Tổ chức, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy, an toàn trật tự trong toàn Trường.
- Tham mưu trình Hiệu trưởng ra quyết định chỉ đạo thực hiện chương trình cải cách hành chánh của Nhà trường theo mục tiêu và nội dung chương trình cải cách hành chánh của Bộ và của Nhà nước.
- Tham mưu xây dựng trình Hiệu trưởng các quyết định Đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động theo qui định của pháp luật.
- Tham mưu trình Hiệu trưởng quyết định các biện pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Nhà trường; chống tham nhũng, lãng phí và mọi biểu hiện tiêu cực, quan liêu cửa quyền, hách dịch trong lĩnh vực tổ chức nhân sự và các lĩnh vực công tác khác trong Nhà trường theo qui định của pháp luật.
- Tổ chức thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Trường theo qui định.
- Tổ chức thực hiện nghiệp vụ công tác tổ chức nhân sự, quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc phạm vi trách nhiệm theo qui định pháp luật; Thực hiện công tác thống kê, báo cáo định kỳ và đột xuất trong Nhà trường cũng như tổ chức nghiệp vụ cấp trên.
- Hướng dẫn và kiểm tra về công tác tổ chức nhân sự ở các đơn vị thuộc Trường theo qui định Luật cán bộ, công chức.
- Tổ chức quản lý và hướng dẫn thực hiện công tác hành chính, văn thư, lưu trữ, lễ tân, đối ngoại.
- Quản lý đội ngũ cán bộ công nhân viên của phòng theo qui định pháp luật.
- Tham mưu trình Hiệu trưởng mua sắm các tài sản, trang thiết bị  phục vụ cho làm việc .
- Tham gia quản lý các tài sản cơ sở vật chất, trang thiết bị khoa học- kỹ thuật của Trường.
- Quản lý và bảo đảm điện, nước, điện thoại cho làm việc và sinh hoạt trong phạm vi trường được phân công.
- Tổ chức quản lý, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trường. Thực hiện vệ sinh công cộng đảm bảo vệ sinh môi trường các khu nhà làm việc, giảng đường và các khu công cộng khác được giao.
- Thường trực các Hội đồng thi đua khen thưởng, kỷ luật và Ban chỉ đạo thực hành chống tham nhũng của Nhà trường.
- Thực hiện các hợp đồng dịch vụ.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.
 
Trích Điều lệ Tổ chức và hoạt động Trường Trung cấp GTVT Miền Nam
(Ban hành kèm theo Quyết định số 489/QĐ-TCĐBVN 
ngày 05/03/2015 của Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây