Giới thiệu phòng Công tác học sinh

Chủ nhật - 04/09/2016 21:45
Phòng Công tác học sinh có nhiệm vụ và quyền hạn sau:
- Xây dựng kế hoạch giáo dục, quản lý học sinh chuyên nghiệp trong Nhà trường.
- Quản lý Ký túc xá của Trường, trực tiếp sắp xếp nơi ở nội trú cho học sinh của Trường. Đảm bảo khu ky túc xá về an ninh trật tự, an toàn vệ sinh chung, sinh hoạt ngăn nắp, nếp sống văn minh.
- Quản lý lưu trữ hồ sơ học sinh của Trường.
- Tư vấn, giúp đỡ học sinh tự học, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, lao động sản xuất và các hoạt động khác ngoài giờ học.
- Đề xuất thực hiện các chính sách chế độ ưu đãi, xét học bổng, kiến nghị, khen thưởng, kỷ luật của học sinh.
- Thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe học sinh và vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà ăn tập thể dành cho học sinh.
- Phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội khác trong Nhà trường.
- Tư vấn cho học sinh việc chọn nghề học, tổ chức việc học, ăn ở và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.
- Tư vấn giới thiệu cho học sinh học nghề của Trường dự tuyển lao động xuất khẩu quốc tế.
- Xây dựng đề xuất các qui định hoạt động, ăn ở của học sinh nội trú. Trực tiếp xử lý học sinh ở nội trú vi phạm qui định của Nhà trường, ký giấy xác nhận cho học sinh chuyên nghiệp, trung cấp và sơ cấp nghề, trực tiếp liên hệ với gia đình và địa phương trong việc giáo dục học sinh.
- Phối hợp với các Khoa đề xuất công tác giáo viên chủ nhiệm. Chỉ đạo công tác giáo viên chủ nhiệm lớp, kết hợp với các phòng khoa có liên quan, đề nghị khen thưởng kỷ luật học sinh.
- Trực tiếp đề nghị việc nâng cao trình độ chuyên môn, khen thưởng, kỷ luật cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong Phòng.
- Thường trực hội đồng xét kỷ luật của học sinh, thành viên hội đồng tuyển sinh, xét tốt nghiệp của Trường.
- Thường xuyên theo dõi, nhắc nhở,có biện pháp quản lý học sinh sử dụng, bảo quản tốt tài sản của lớp học, và đảm bảo vệ sinh lớp học.
- Tham mưu báo cáo Hiệu trưởng tình hình sử dụng, bố trí, sắp xếp hệ thống thiết bị tài sản của các phòng học lý thuyết.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.

Trích Điều lệ Tổ chức và hoạt động Trường Trung cấp GTVT Miền Nam
(Ban hành kèm theo Quyết định số 489/QĐ-TCĐBVN
ngày 05/03/2015 của Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam)