Home » Ai Cũng Có Ngày Xưa – Phan Mạnh Quỳnh | AUDIO LYRIC HD | Hướng dẫn hay nhất về thiết kế

Ai Cũng Có Ngày Xưa – Phan Mạnh Quỳnh | AUDIO LYRIC HD | Hướng dẫn hay nhất về thiết kế

22 thoughts on “Ai Cũng Có Ngày Xưa – Phan Mạnh Quỳnh | AUDIO LYRIC HD | Hướng dẫn hay nhất về thiết kế”

 1. Làm việc về nằm nghe lại bài hát này của Q thật sự nhớ ngày xưa quá. Càng lớn càng mệt mỏi, đủ thứ chuyện đủ thứ cái để lo và suy nghĩ.

 2. HCM 14/8/2021, những ngày tháng học cấp một ở Cát Tiên Lâm Đồng quê mình mỗi năm sẽ có mùa lũ một lần, nhà mình phía sau là suối nhỏ những mỗi lần lũ về là như con sông lớn vậy, nước ngập hết vườn lên tới trong nhà, vì năm nào cũng lũ nên khi xây đã nâng cao nền nên rồi nước sẽ vừa mấp mí nền nhà nhưng sân và đường thì ngập hết, lúc đó mọi côn trùng như giun, rắn mối… đều phải chạy ra những chỗ không gặp hoặc trèo lên cây hết, giun thì chỉ có cách chạy ra đường chỗ cao hơn, mình nhớ giun nó lên như giòi vậy thế là bố thả đàn gà ra, vậy là tụi nó có bữa no nê, mình thích nhất là kiến, tụi nó túm lại thành cục như nắm tay rồi tạo thành cái bè nổi trên nước và bám vài cái gì đó.
  Mỗi lần hũ thì tất cả học sinh được nghỉ học hết được ở nhà chơi, các anh em tụ tập lại bắt cá ngay trước sân vui như trong bài hát tả vậy, hết bắt cá rồi đi chặt chuối rồi lấy những thanh tre làm bè, có lần mình chặt đứt cây tre dao cắm vô chân máu chảy đầm đìa nhưng vẫn vui, sau khi lũ thì mấy đứa sẽ chặn những vũng nước lại rồi bắt đầu bắt cả còn sót lại, nhặt đc con nào là mừng hết ý, và vui nhất là khi lũ rút nhưng mực nước ở suối vẫn còn cao lúc đó cá rất nhiều, mà chỉ diễn ra khoảng 4-5 ngày rồi, lúc đó mình đi học trở lại rồi nhưng trong đầu chỉ muốn lao ngay đi câu cá thôi, nghĩ tới đc đi câu cá là mood trong người tuôn trào lên, 11h30 mình học về là mình sẽ câu tới tối, tới khi nào không thể nhìn thấy cái phao nữa thì mới về mặc dù rất sợ ma, vì sau suối nhà mình lũ mùa trước có 2 anh mất do đuối nước rồi. sau này mình lên câp 2 thì lũ dần bớt đi do trên thượng nguồn đã xây đập chặn nước.
  Những kỉ niệm tuổi thơ như vậy mình sẽ không bao giờ quên, đó là những trải nghiệm quý báu đối với mình mà những đúa trẻ hiện giờ không còn có những thứ đó nữa, bây giờ mình hay suy nghĩ những thế hệ tiếp sau này nếu không có những kỉ niệm chân thực như vậy mà thay vô bằng những kỉ niệm với smart phone liệu tụi nó có thực sự yêu quý tuổi thơ và những kỉ niệm thơ ấu nữa không, khi không còn nền tảng đó thì những người làm nhạc, nghệ sĩ, hoạ sĩ, những người cần những trải nghiệm để tạo ra tác phẩm nghệ thuận sẽ không còn làm về chủ đề tuổi thơ ở thế hệ nó nữa, nghĩ cũng thấy buồn nghỉ.
  Mình viết ở đây chủ yếu là để cho mình tự đọc và khắc ghi lần nữa đối với nghỉ niệm của mình thôi ạ.

 3. Bà Ngoại mình vừa qua đời vì tuổi già cách đây mấy ngày. mình vẫn luôn ám ảnh câu hát "… ai ngăn mái tóc phai màu, ốm đau rồi đi mãi…", nay khi bà đi, mình càng buồn hơn.
  con yêu và nhớ Ngoại nhiều…

 4. ai sinh ra ở quê thời đầu 9x và 8x trở lại nge bài này đều sẽ rất thấm thía, vì lời bài hát hầu như họ đều trải qua

 5. Bài này đúng là tuổi thơ của rất nhiều người, nhiều lúc nghe lại bản nhạc này của PMQ chỉ muốn tìm lại 1 chút hồi ức ngày xưa. Cảm ơn anh rất nhiều.

 6. Nghe Nhạc của Quỳnh đã lâu rồi. Nhẹ nhàng ,sâu lắng. Những sáng tác k chạy theo xu nhạc thị trường. Càng nghe càng thấm từng câu chữ. Ngày nào mở máy tính lên cũng nghe 1 lần bài " Ai cũng có ngày xưa " . Nó hay k gì diễn tả đc

 7. Ngày Ấy đâu rồi .hoài niệm từ thời trẻ con đổi dép lấy kem, rủ nhau Đi trộm trái Cây hàng xóm .chiều đến thả diều bắt cá ,tắm ao bị chị quất cho ko trượt phát nào .tự nhiên nhớ cái thời ko điện thoại ko internet rủ nhau Đi xem tây du hí ở nhà hàng xóm

 8. Âm nhạc nhạc hay là âm nhạc khơi gợi cảm xúc của người nghe. Thật tuyệt vời làm sao khi thứ âm nhạc ấy lại mang trong mình những câu chuyện mang đến sự đồng cảm. Cảm ơn Phan Mạnh Quỳnh và những bài hát tuyệt vời!!!

 9. "Thời gian trôi qua những đứa bé lớn lên nhưng ai ngăn mái thóc phai màu … ốm đau rồi đi mãi"
  Lần đầu tiên nghe được bài này, câu này mình đã khóc rất nhiều vì nghĩ đến ông bà bố mẹ, sợ rằng đến một ngày mình sẽ phải nói lời tạm biệt với những người mình yêu thương nhất…
  Thế rồi bố mình mất, day dứt nhất là không được gặp mặt bố mình lần cuối… Kể từ đó, mình rất sợ nghe bài này vì mình sợ mình sẽ không kiềm chế được…
  Thật sự hoài niệm những năm tháng ngày xưa ấy… cũng thật sự nhớ bố, nhớ bà, nhớ các bác……

 10. 2h sáng 03/08/2021 TP. Hồ Chí Minh, Chỉ Thị 16-Covid 19 đã được 2 tháng.
  Tôi cmt để biết mình đang còn ổn và cầu mong mọi chuyện sẽ mau chống qua và tốt đẹp hơn.
  Ai còn nghe để nhớ tuổi thơ không ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.