Có nên chọn bậc học cao đẳng? Học cao đẳng có dễ xin việc?

Z4266881141994 3d62d4b0ab1538d1d3f1f6b98290ad70

Đại học là ước mơ của hầu hết các bạn trẻ sau tốt nghiệp THPT. Nhưng đối với một số bạn có học lực trung bình, khá hoặc điều kiện kinh tế gia đình không cho phép thì việc lựa chọn bậc Cao đẳng“lựa chọn vừa sức” và phù hợp nhất.

Những lợi thế khi bạn lựa chọn học cao đẳng

Lựa chọn “vừa sức” với năng lực

Đại học là lựa chọn hàng đầu sau THPT, nhưng bậc Cao đẳng cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn có học lực trung bình, khá hay tùy thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình, mong muốn học nghề chuyên sâu hơn là về học thuật, nghiên cứu.

Lựa chọn học Cao đẳng, "lựa chọn vừa sức" với bản thân
Lựa chọn học Cao đẳng, “lựa chọn vừa sức” với bản thân

Rút ngắn thời gian đào tạo

Theo Quy chế mới của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, quy định thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2,5 – 3 năm. Riêng tại trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn, sinh viên sẽ được học trong 2,5 năm bao gồm thời gian học tại trường và 1 kỳ thực tập tại doanh nghiệp. Nếu lựa chọn học Đại học thời gian tối thiểu là 4 năm, một số ngành có thể kéo dài lên đến 5, 6 năm, thì sinh viên bậc Cao đẳng học sớm, ra trường sớm và sớm tìm được công việc ổn định.

Chương trình đào tạo chất lượng

Chương trình đào tạo bậc Cao đẳng hướng đến mục tiêu chắc kỹ năng nghề nghiệp cho người học, vì vậy với thời lượng hơn 70% học thực hành phù hợp với năng lực và sở thích của các bạn. Học Cao đẳng bạn sẽ sớm nhìn nhận nghề nghiệp bản thân đang theo học qua các môn học thực hành chuyên sâu với các hình thức thực hành, làm bài tập nhóm, thảo luận…

Ky Thuat Oto
Thời gian học thực hành nhiều hơn lý thuyết

Bằng cấp có giá trị

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư thực hành (tùy thuộc vào ngành nghề đào tạo) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Với tấm bằng ở bậc học Cao đẳng, bạn hoàn toàn tự tin xin việc tại các cơ quan, doanh nghiệp ở nhiều vị trí khác nhau.

Thành thạo nghề nghiệp

Tại sao hiện nay học Cao đẳng lại dễ dàng xin được việc? Chương trình đào tạo của hệ Cao đẳng chú trọng cho sinh viên học chuyên sâu thực hành hơn lý thuyết. Cho nên, ngay khi còn ngồi trên giảng đường các bạn đã được tiếp xúc với nghề sớm hơn. Do đó, học Cao đẳng các bạn sẽ thành thạo và hiểu hơn về nghề nghiệp mình đã chọn và tìm được công việc phù hợp với bản thân sau tốt nghiệp.

Ra trường sớm, sớm ổn định thu nhập

Đối với sinh viên bậc Cao đẳng, thời gian học tập được rút ngắn, cơ hội ra trường và có việc làm ổn định là rất sớm. Thực tế hiện nay, mức lương tối thiểu mà sinh viên Cao đẳng có thể lên đến 7 hoặc 8 triệu đồng sau khi ra trường và bạn sẽ nhận được mức lương hoàn toàn xứng đáng nếu bạn thực sự có năng lực và kiến thức chuyên môn cao dù là bằng Cao đẳng. Và mức thu nhập đó sẽ không dừng lại con số đó mà nó có khả năng tăng dần trong tương lai nếu bạn cố gắng làm tốt hơn mỗi ngày.

Dễ dàng liên thông lên các cấp bậc học cao hơn

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, dễ dàng liên thông lên Đại học, Cao học và các bậc học cao hơn. Tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được liên thông ngay trực tiếp tại trường hoặc các trường Đại học lớn liên kết với trường.

Sinh Vien Stc10
Dễ dàng liên thông lên Đại học

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn

Tại trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn ngoài học nhanh, ra trường sớm các bạn còn được tiếp cận với nghề nghiệp sớm, có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp liên kết với trường. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được học tập ở môi trường năng động, nhiều màu sắc, được dẫn dắt và đồng hành cùng nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm thực chiến. Sau tốt nghiệp, sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi ra trường với các chương trình thực tập, làm việc tại Nhật, Hàn, Đài Loan và đối tác chiến chiến lược của STC chính là Việc Vui.

Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn để biết thêm thông tin nhé!

Xem chi tiết tuyển sinh 2023 tại đây: https://sttc.edu.vn/tuyen-sinh/

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT – DU LỊCH SÀI GÒN
– Đăng ký trực tuyến tại đây.
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Cao Đẳng Kỹ Thuật Du Lịch Sài Gòn
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM