Home » "Dân Chơi Xóm" Justatee – MCK rap melody CHẤT LỪ khiến nguyên team đi đu đưa hết | RAP VIỆT | Thông tin hay nhất về 502 là gì

"Dân Chơi Xóm" Justatee – MCK rap melody CHẤT LỪ khiến nguyên team đi đu đưa hết | RAP VIỆT | Thông tin hay nhất về 502 là gì

35 thoughts on “"Dân Chơi Xóm" Justatee – MCK rap melody CHẤT LỪ khiến nguyên team đi đu đưa hết | RAP VIỆT | Thông tin hay nhất về 502 là gì”

 1. Nge ô justee giọng ko phải cao khủng nhưng rất ấm và nhẹ như đang nói chuyện vậy ,nhất là đoạn luyến nge nó đã tai cực

 2. [Tại sao lại là Melodic Rap mà không phải Rap Melody hay Melody Rap?]
  Dạo này nhiều bạn tìm hiểu về các thuật ngữ trong rap mà kiếm phải ba cái nguồn dởm nó đơm cho ba cái tào lao như này nên mình sẽ giải thích lại cho các bạn hiểu trong phạm vi kiến thức của mình. Tìm mấy cái clip của mấy anh da đen nó sẽ nói đúng hơn.

  Thứ 1: Melody bản chất nó thì không phải HÁT LÊN nó mới được coi là giai điệu, một đoạn lead trong một con beat nó cũng là melody, bất kì cái gì phát ra một chuỗi âm thanh có tiết tấu nhất định đều có thể được gọi là Melody. Nói rõ hơn, Melody là "một chuỗi các nốt nhạc được tạo ra (bằng nhạc cụ hoặc bằng bất kì âm thanh nào) để tạo ra một dải âm thanh có tiết tấu, cường độ và cao độ nhất định và có thể biến thiên liên tục theo thời lượng của bản nhạc.

  Thứ 2: Về mặt ngôn ngữ, tại sao lại là Melodic Rap mà không phải Rap Melody hay Rap Melodic? Melodic là một tính từ dùng để thể hiện thuộc tính của danh từ Rap. Và vì nghĩa của từ Melody và Rap thì (theo mình nghĩ) không thể kết hợp cả hai từ để tạo thành một cụm danh từ (compound noun) được, sẽ rất tối nghĩa. Chúng ta có rap life (rap về cuộc sống), rap love (rap về tình yêu), và rap gang (rap về băng đảng, huslter), chả lẽ giờ lại đẻ ra thể loại rap về giai điệu (rap melody)???????

  Peace out

 3. Chuyện là ngày hôm qua, một YouTube channel tên Cảm Radio (thuộc một chuỗi channel khá lớn) đã có một video về "rap melody", nói về lịch sử, đặc điểm,… của melodic rap. Điều đáng chú ý ở đây là video này không được đầu tư về mặt nội dung một chút nào. Đầu tiên, Cảm Radio liên tục gọi melodic rap là "rap melody", đây là một sự thiếu tôn trọng dành cho phong cách này, không ai muốn cái tên của mình bị đảo ngược lại và viết khác đi cả. Không chỉ riêng Cảm mà cũng rất nhiều người khác đọc như vậy. Tiếp đó, Cảm Radio nói rằng đặc điểm của "melody trong nhạc rap" là "không có cao độ và trường độ của nốt nhạc mà phụ thuộc vào tốc độ rap và sự thể hiện của rapper", đây là một sự sai lệch về kiến thức trầm trọng. Quả thật, nhạc rap không tập trung vào nốt nhạc như hát, nhưng flow trong nhạc rap vốn dĩ đã là một thứ thuộc về trường độ rồi. Nếu muốn biết chi tiết hơn thì có thể xem qua Martin Connor – một người chuyên phân tích về nhạc rap, đã từng vẽ lại bài "Hypnotize" của cố rapper Biggie Smalls thành bản nhạc hẳn hoi, hoặc bạn có thể search các từ khóa clip nước ngoài, chỉ có “melodic rap“ chứ không hề có “rap melody“. Còn đối với melodic rap, nó tập trung rất nhiều vào cao độ, vần và nhịp điệu. Vậy thì không có chuyện nói nó "không có cao độ và trường độ của nốt nhạc mà phụ thuộc vào tốc độ rap" được.

  Xin mọi người hãy có trách nhiệm hơn với những thông tin của mình làm. Vì rap ở Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển cực kỳ mạnh mẽ, nó mở ra nhiều cơ hội cho các rapper, nhưng cũng tiềm tàng không ít các rủi ro, nguy cơ khiến nó bị lệch lạc, mất chất. Những tài liệu về kiến thức, lịch sử, văn hóa, khoa học của nhạc rap nói riêng và hip-hop nói chung ở Việt Nam là rất ít. Đa phần những người thật sự đam mê và có tâm huyết nghiên cứu phải tìm đến những tài liệu của nước ngoài. Vì vậy, trách nhiệm của những kênh truyền thông lớn nhỏ là phải đảm bảo những kiến thức mình truyền đạt đến cho đại chúng được chính xác nhất có thể.

  Trân trọng!
  Trích: Việt Hip Hop

 4. Show love cho anh Binz ngồi trên con Lamborghini

  Chân mang dép, đi vào bar, bởi vì làm thế nó mới chất

  Không nghe máy đâu thôi đừng call bởi vì bọn anh đang đi thi

  Bọn anh nhà quê làm vì nghệ thuật và cả VND

  Không phải bất cần như ông Phúc xích lô

  Đốt club kiểu ung dung mặt bọn anh vẫn ngầu

  Sau ba vòng thi thì người anh như xúc xích khô

  Đổi lại là nói chung chung thì đội anh đang dẫn đầu

  Rap Việt hôm nay như club đấy là tin thật

  Bọn anh vuốt tóc như mấy thanh niên trong phim Nhật

  Chạy đến chỗ bố Tou order một con beat tim cật

  Có mấy chú chó ở trên ô tô đang xỉn gật

  Thế nên là vỗ tay luôn không thì nhà em sáng nhất đêm nay

  Em đưa theo crush nhưng mà lại sơ anh tán mất

  Anh trông hơi lúa nhưng mà nhà anh vừa bán đất

  Bọn anh hơi bị phóng khoáng nhưng khoảng ở đây là khoáng chất

  Yeah yeah

 5. Huh quần đùi gang đi vào club

  Xếp hàng vào đi không phải tranh nhau

  Em nào anh thích thì anh sẽ gọi là bấy bì

  Haters nhiều cứ như là anh Bâu

  Em không chơi với cả truyền nhân của JTee

  Anh skrt lân trên tay anh là một chai Bali

  Yeah em biết không

  Nếu mà khách quan

  Thì độ đẹp giai của anh được hai vali yeah eh

  Giọng ca vàng trong xóm đi vào

  Dạt sang một bên hết đi nào

  Lan Quế Phường tầm này là tầm thường

  Ở đây mới là thiên đường nhá

  Chân đi dép đeo khuyên tai

  Vuốt keo năm linh hai

  Bước đi trong the club nhưng ai cũng biết anh là ai

  Cao một mét năm mươi hai

  Fresh như Xuân Mai

  Bước đi trong the club với Juss Juss on the mic nah

  Mấy đứa mấy đứa mấy đứa mấy đứa nhìn vào mình và

  Mấy đứa mấy đứa mấy đứa mấy đứa thì thầm thập thò

  Mấy đứa mấy đứa mấy đứa mấy đứa dập nhạc…

  Nguồn tin: LyricFind

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *