Học văn hóa song song với học nghề – Hướng đi thu hút học sinh lớp 9 sau tốt nghiệp

Thực tế hiện nay, có quá nhiều hướng đi và lựa chọn dành cho các bạn học sinh sau tốt nghiệp THCS. Cùng với đó là các chính sách khuyến khích của Chính phủ, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc học văn hóa song song học nghề chính quy. Một hướng đi mới thu hút học sinh và đang được đông đảo phụ huynh quan tâm.

Chọn học Phổ thông Cao đẳng sau tốt nghiệp THCS

Thực tế, nhiều học sinh rẽ hướng sang học nghề tại các trường nghề và Cao đẳng ngày một tăng. Qua đó, cho thấy được sự thay đổi suy nghĩ của nhiều học sinh và phụ huynh ngày một tích cực hơn.

Nếu theo tiến trình bình thường, 18 tuổi các em mới tốt nghiệp THPT, thì với chương trình Phổ thông Cao đẳng 9+, 19 tuổi các bạn đã cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng chính quy, ra trường và sớm ổn định việc làm.

Thêm vào đó, nếu các bạn muốn vừa làm vừa học học cao hơn có thể đăng ký xét tuyển liên thông lên Đại học hay học thêm một văn bằng 2 bất kì. Hướng đi này không chỉ tiết kiệm thời gian và kinh tế, mà còn giúp các em vững tay nghề, tích lũy nhiều kinh nghiệm, lợi thế cơ hội việc làm cao hơn trong tương lai.

Ky Thuat Oto

Lợi ích khi học hệ Phổ thông Cao đẳng 9+ tại Cao đẳng STC

Ngoài những lợi ích chung được hưởng theo quy định của Nhà nước như miễn giảm học phí theo Nghị định 81/NĐ-CP, sinh viên khi học tập tại trường còn được hưởng nhiều lợi ích vượt trội như:

– Nếu như đang học dang dở cấp 3 thì thời gian có thể rút ngắn xuống tùy thuộc theo số năm cấp 3 mà các bạn đã hoàn thành chương trình. Ngoài ra, còn tiết kiệm học phí cho gia đình và cơ hội đi làm sớm, có nhiều thời gian tích lũy kinh nghiệm thực tế sớm hơn rất nhiều.

– Chương trình đào tạo này được thiết kế giản lược, tương đối “nhẹ nhàng” so với chương trình THPT. Các em chỉ học các môn văn hóa chính như Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Lịch sử, Địa lý. Điều này giúp các em học sinh vừa hoàn thành chương trình THPT nhẹ nhàng hơn, lại vừa giành được nhiều thời gian cho ngành nghề mình đang theo đuổi. 

– Sinh viên khi theo học tại trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn sẽ được chú trọng rèn luyện kỹ năng nghề. Thời lượng học thực hành chiếm đến 70%, giúp các em sau khi tốt nghiệp thành thạo tay nghề, trang bị đầy đủ các kỹ năng đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp.

+ 19 tuổi cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng chính quy và giấy xác nhận hoàn thành THPT. Sau khi tốt nghiệp, các em có thể liên thông ngay lên Đại học (1,5 năm) hay hoặc văn bằng thứ 2 ngay tại trường. Các bạn sẽ có cơ hội việc làm ổn định và thành công sớm hơn các bạn cùng trang lứa.

 

Vì sao nên chọn học Phổ thông Cao đẳng 9+ tại Cao đẳng STC

Chương trình Phổ thông Cao đẳng 9+ là lựa chọn không những cho những bạn có định hướng học nghề từ sớm, mà con phù hợp với các bạn học sinh đang gặp khó khăn về tài chính. 

Hiện nay, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo uy tín và chất lượng chương trình này. Đây là địa chỉ được Qúy phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn cho con em sau tốt nghiệp THCS.  

⇒Xem thêm: Hệ Phổ thông Cao đẳng 9+ là gì? Nên học Phổ thông Cao đẳng 9+ ở đâu? 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT – DU LỊCH SÀI GÒN
• Đăng ký trực tuyến tại đây.
• Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn: STC – Cao Đẳng Kỹ Thuật Du Lịch Sài Gòn
• Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.