Home » Nhóm văn hóa Đông Á: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, bán đảo Triều Tiên ( 330 ) | Thông tin có ích trang phục nhật bản qua các thời kỳ

Nhóm văn hóa Đông Á: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, bán đảo Triều Tiên ( 330 ) | Thông tin có ích trang phục nhật bản qua các thời kỳ

46 thoughts on “Nhóm văn hóa Đông Á: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, bán đảo Triều Tiên ( 330 ) | Thông tin có ích trang phục nhật bản qua các thời kỳ”

 1. Có nhiều người bạn nước ngoài thường hỏi rằng: Việt Nam rút cục là Đông Á hay Đông Nam Á ? ( Vietnam: East or Southeast Asian ? )

  Theo quan điểm của nhiều học giả, VIỆT NAM có vị trí ĐỊA LÝ THUỘC NHÓM ĐÔNG NAM Á nhưng VĂN HÓA thì THUỘC NHÓM ĐÔNG Á ( Vietnam – Geography of Southeast Asia – Culture of East Asia )

 2. Vietnam want to be east asia ,just because they think Japan and korea are developed countries….they want to be together with Japan korea to feel good…..China don't want to be included in this group….If you like east asia,put Japan korea with you and tell world Vietnam korea and Japan are east asia culture ,leave China alone……China is China,Chinese culture is Chinese culture,not fucking east asia culture…we don't need to together with Japan korea to make us feel good….nobody talk about east asia culture in China,Japan or korea,only vietnames like to talk this balabala…..very boring😒😒😒😒

 3. 4:08 trang phục này chỉ những bà siêu cấp quyền quý thời nhà Nguyễn mới được mặc, mà vua chúa đời Nguyễn vẫn xem Trung Hoa là chuẩn mực nên trang phục cũng được phỏng theo, đặt mua vải từ bên đó, vậy nên mình nghĩ ko nên công nhận bộ này là Việt phục. Thay vào đó thì trang phục Âu Lạc rõ ràng có lịch sử lâu đời hơn và có ý nghĩa biểu trưng cho Bách Việt lại ko được công nhận là Việt Phục?

 4. Đây chính là vùng văn mình bách Việt, văn minh Hán quá non trẻ và yếu kém so với sự kì vi và lâu xa cửa nền văn minh Bách Việt.

 5. TÔI GHÉT VĂN HÓA Á ĐÔNG VÀ VIỆT NAM. VÌ TỚI H CÒN CÓ NGƯỜI CÓ BẦU ĐẺ RỚT MÀ CÒN KO BIẾT. RỒI NAM PHỤ KHOA KHÔNG PHÁT TRIỂN. TRAI ĐI CHƠI GÁI VÀ MASSAGE MỆT NHƯNG BÊN NGOÀI TỎ RA ĐẠO MẠO. THẾ HỆ ĐI TRC MÙ MỜ SỨC KHỎE TÌNH DỤC KO DÁM CHỈ CHO CON MÀ CÒN DÁM LÊN ÁN VÀ PHÊ PHÁN TÌNH DỤC LÀ DÂM NÀY NỌ. LÀM RA VẼ THANH TAO, CUỐI CÙNG NHƯ ĐỐNG SHIT THIẾU KHOA HỌC MÀ KO BIẾT. LẠC HẬU LÀ GIỎI. MỆT MỎI

 6. Châu Á gồm 2 phần, Đông Á và Tây Á, Tây Á gồm các nước Trung đông và Ấn độ…còn Đông Á chia làm 2 phần Đông bắc Á và Đông nam Á, Việt nam thuộc tộc Bách Việt nằm cả một vùng rộng lớn phía nam TQ nên VN là Trung tâm của châu Á, sau đó con cháu tản ra 2 phía theo lịch sử Lạc long quân – Âu cơ, thằng lên phía Bắc thành thằng chăn ngựa Đông Bắc Á, thằng xuống phía nam thì trồng lúa gọi là Đông Nam Á , ko nên phân loại VN là Đông Á hay ĐNA mà phải gọi Việt nam là thủy tổ các dân tộc châu Á phía đông, trừ phần Tây Á có chung gen với người Âu Arien !

 7. Thế nhưng cài áo dài không thấy cái gọi là btv Đài Truyền hình thường mặc khi lên sóng có thể họ thích mặc robe hơn hoặc họ thích xường xám nhưng còn e lệ chăng ?

 8. Tôi không cần VN tôi giống ai chỉ biết rằng người việt tóc thẳng da vàng nhưng sáng mắt mủi dể nhìn và rất thông minh chịu khó yêu quê hương dân tộc mình .

 9. trang phục Việt qua các triều đại rất đẹp, chỉ là chúng ta không có kinh phí làm điện ảnh để quảng bá nó như mấy nước Trung, Nhật, Hàn quảng bá trang phục cổ trang của họ.

 10. Ko những văn hoá đông á giống nhau mà còn ngoại hình cũng giống nhau nua . Vn tra co cai gi giống DNA cả . Mn thấy co thằng đàn ông Đài Loan voi Hàn quốc nao sang các nước DNA tìm vk ko (.) khi đó co khoảng 130k phụ nữ vn lấy Ck DL va hơn 120k lấy Ck HQ . Toi lam ở đài 10 năm nhìn người họ trả khác gi người minh họ noi cũng vậy nhưng nhìn bọn indo thái phi la biet ngay

 11. Áo dài Việt Nam hay ở chỗ vô cùng kín đáo nhưng cực kỳ hấp dẫn là quốc phục nhưng hiện đại cũng là thời trang học đường ,công sở

 12. văn hoá đông á là nền văn hoá đặc sắc và đa dạng về đạo đức và lễ nghi . vd : mời cơm người lớn tuổi trước rồi đến những ng tiếp theo , đưa đồ vật cho ng lớn phải đưa bằng 2 tay vv…

 13. Văn hoá dựa trên Hiểu biết và tính cách. Việt Nam có thế giới quan đông á nhưng lại không hề có dân tộc tính đông á. Nên văn hoá có giống có khác chứ ko hoàn toàn thuộc về đâu.

  Tính cách người Việt là hoàn toàn khác biệt nếu không muốn nói là đối lập với Hán. Cũng chả cần nhận mình Đông Á làm cm gì, chỉ khiến VN bị mắc kẹt mà thôi, đi lên thì tụi nó chê nghèo, đi xuống thì tụi nó chê khác biệt. Đừng tự làm khó mình.

 14. Văn hoá và con người của Việt Nam giống mấy nước đông Bắc Á chút ít thôi, 3 người trung Hàn Nhật ngồi với nhau các bạn ko đoán đc người nước nào nhưng người việt các bạn nhận ra ngay, tính cách người việt ý chang các nước đông Nam Á. Nên tham gia cộng đồng đông Nam Á ko sai đâu các bạn à,

 15. Bọn Hàn, Nhật, Trung phần lớn là mắt híp, da trắng, hoặc mắt xếch, đó là chủng Đông Bắc Á. Đông NAm Á thì là da đen, tóc xoăn. Còn người Việt đa phần là da vàng, tóc thẳng mắt to, gọi là Đông Á, vì nó chẳng thuộc Đông BẮc Á mà cũng không thuộc Đông Nam Á.

 16. Hệ ren của ngừơi vn thuộc DNA, nơi sinh sống thuộc vùng đất của nguời Bách việt xưa. Vn k thuộc nguời Ðông á.

 17. Giống văn hóa thôi chứ nhân chủng học khác hoàn toàn khuôn mặt làm sao giống người triều tiên vs nhật được, b
  Khác với Bắc trung quốc nữa

 18. Mệt mỏi thật Trên mặt trống đồng Đông Sơn có con chim hạc tức là nơi sinh sống của người Việt ok ở Đông Nam á không có chỉ có vùng Đông Á từ vùng sông Trường Giang trở xuống

 19. *Nếu nói về mặt thuần địa lí hiện đại ngày nay, thì lãnh thổ VN nằm ở đông nam á.
  *Còn nếu nói về nền văn hoá cổ truyền thống thì VN lại thuộc gần như HOÀN TOÀN về nền văn hoá á đông. Khái niệm vùng văn hoá á đông truyền thống xưa lại ko trùng với khái niệm về địa lí ngày nay.
  *Thuộc hoàn toàn về nền văn hoá á đông vì xét trên mọi lĩnh vực của văn hoá : tiếng nói, chữ viết, triết lí, tư tưởng, chính trị, bộ máy nhà nước, hành chính, quân sự, luật pháp, giáo dục, tôn giáo, quan điểm xã hội, kiến trúc, mỹ thuật, trang phục, văn chương, âm nhạc, sân khấu/ca nhạc, ẩm thực, phân chia lịch và tiết khí,….ngay cả tín ngưỡng dân gian xa xưa nhất cũng đã á đông hoá.
  *Về đẳng cấp, thì VN thời Đinh/lí/trần/Lê ko hề thua kém câc nước á đông kia nhé. Ta giao lưu, đi sứ, giao thoa mạnh mẽ,bọn chúng nó có gì ta cũng có, giao lưu khá bình đẳng, chứ ko phải như giữa người văn minh và thổ dân đâu. Nông dân VN còn no ấm hơn nông dân Nhât/Triều, quân sự ta cũng ngang ngửa họ, học thức ta cũng uyên thâm ngang ngửa. Sau này Nhật mới cải cách làm cuộc cách mạng tư sản nên từ tôm hoá rồng, Hàn, Đài Loan học theo. TQ thì cải cách trước ta và lại ko bị chiến tranh và cấm vận mà còn đc Mỹ ủng hộ. Còn ta đi sau cùng, bị đầy đoạ tứ bề mãi tới 1995. Sau 1995 vẫn bị ghẻ lạnh.
  *Dù có phân khu lãnh thổ địa lí thế nào đi nữa thì khái niệm về vùng văn hoá á đông vẫn ko đổi, vẫn chỉ là 4 nước TQ/VN/Nhật/Hàn Triều. Mông Cổ có thể hoàn toàn là văn hoá du mục trung á, nhưng người Nội Mông đang bị Hán hoá.
  Ví dụ : nước Nga cho dù có xếp lãnh thổ địa lí nó vào châu nào đi nữa thì nền văn hoá của nó vẫn là văn hoá phương Tây, người Nga sống ở sát Nhật thì họ vẫn theo văn hoá Âu.
  *Do chúng ta đang sống thời hậu giặc Pháp, chứ nếu lên cỗ máy thời gian của Doremon quay lại xem thời nhà Đinh/Lí/Trần/Lê/Nguyễn (tới Tự Đức) thì sẽ thấy hoàn toàn á đông. Ví dụ ta sẽ thấy cảnh yết triều, cảnh thầy thầy đồ dạy học, cảnh Nguyễn Du mặc áo giao lĩnh đang ngồi bên bàn cầm bút lông nghiêng mực viết thơ Kiều, làng quê thì dân cày….
  *Còn nếu xét về chủng tộc, gen, thì người Kinh (Giao Chỉ) là máu lai. Kinh là 1 dân tộc Bách Viêt bị lai Hán, giống người Quảng, Choang. Vì bị hơn 1000 năm bắc thuộc với chính sách đồng hoá gay gắt. Dân tộc Quảng và dân tộc Choang và các dân tộc miền nam TQ nay vẫn đang bị Hán hoá tiếp.

 20. Among all the Southeast Asian countries, Vietnam is the most suitable for East Asian aesthetics, and many people are more willing to marry Vietnamese!

 21. tôi sống ở miền bắc khi di du lịch tôi thấy cac nước đông á hợp với văn hoa của mình ở chỗ không thích ồn ào, không bán mua bât cứ nơi nào có thể, ăn mặc khi ra đường suồng xã, kể cả cởi trần, xưa các cụ dù ở quê ngủ dậy việc đầu tiên là chải đầu, quấn khăn thay quần áo tươm tất dù ở nhà hay đi chợ, tết nhất cúng bái nghiêm trang, đủ ba ngày, rât hiếu khách và hay nói lời có cánh khi tiếp khách, nay cẩu thả , kể cả lời ăn tiếng nói dễ làm đau nhau, xưa tôn trọng pháp luật, dù là lệ làng và tự trọng hơi quá đôi khi hay bị buồn lòng. chùa chiền hòa vào thiên nhiên, trầm tư chứ không to đùng, vàng chóe, khoe của như các nươc đông á, ở HN nay đã bắt đầu bị xâm lăng văn hóa vàng, tôi thấy đau vì nó xa lạ khi tôi bước vào chùa thấy bồ tát nằm ưỡn khoe vàng. văn hóa phật giáo kể cả đông á cũng có khác nhau, VN kin đáo và gần thiên nhiên hơn, gốc cây cũng đặt bát thờ, thờ rừng, thờ sơn trang…bồ tát nước ngoài là đàn ông, sang VN là nữ vì truyền thống thờ mấu, và vì mẹ tuyệt vời, hy sinh cao cả,đàn ông suôt đời chinh chiến bỏ mạng khắp nơi. đạo khổng đã bị ảnh hưởng văn hóa VN, hình như khổng tử sống tại Sở sat biên giới với bách việt và đã xâm chiếm nước việt nên bị việt hóa, cụ thể là văn hóa trọng già, thờ cha mẹ, chư hình như ở bắc kinh họ không thờ cha mẹ, không có văn hóa nhân quả. đồng bằng sông hoàng hà của họ trồng lúa mì, sao ăn đũa để đôi đũa đi và từng câu thơ, tục ngũ, đạo đức, giáo huấn gia đình như người việt? Người việt mới trồng tre, ăn đũa tre. Sang đông nam á, tôi thấy họ khac mình vì họ quá khoe của, quá trọng giàu, vọng ngoại, cũng tôt bụng, không ưa nói lời mượt mà có lẽ vì đât đai rộng lớn thien nhiên ban tặng nên sống dễ, cách xa nhau, không thành làng xã nên không cần sợ mât lòng, nhưng họ quá dễ bị kích động. chùa chiền và văn hoa ăn mặc khác với chúng tôi, trọng bề ngoài, không sâu, không có khái niệm tốt gỗ hơn tốt nước sơn hay hữu xa tự nhiên hương, cư làm tốt thì dư ăn, không cần quảng cáo, kén vợ kén chông phải tốt đã sau mới đến hình thức, giàu sang… Văn hóa này đang bị bọn trẻ thời nay bào mòn, hào nhoáng giả tạo, tiêu sai hoang phí, vô bổ tạo áp lực tiền bạc cho chính mình, tạo sự ích kỷ tham lam.

 22. Cổ phục Việt Nam quá đẹp, tôi cưới vợ, đám cưới tôi sẽ mặc cổ phục.
  Thực tế nói thẳng, Việt Nam nay, lãnh thổ cũ Việt Nam xưa là cái nôi văn hóa Đông Á, chứ ko phải Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *