Home » SHAWSHANK REDEMPTION: Cái Chết, Niềm Hy Vọng & Sự Cứu Rỗi | Kiến thức đơn giản nhất về the shawshank redemption

SHAWSHANK REDEMPTION: Cái Chết, Niềm Hy Vọng & Sự Cứu Rỗi | Kiến thức đơn giản nhất về the shawshank redemption

22 thoughts on “SHAWSHANK REDEMPTION: Cái Chết, Niềm Hy Vọng & Sự Cứu Rỗi | Kiến thức đơn giản nhất về the shawshank redemption”

 1. Trước tò mò xem tại sao phim này lại là phim hay nhất mọi thời đại, xem thử rồi mới hiểu đúng là không sai. Các bạn cứ xem những phim đứng top IMDb ý mặc dù toàn phim rất cũ nhưng không bao giờ khiến bạn thất vọng, và khi xem xong bạn sẽ oh lên, quả đúng là kiệt tác của mọi thời đại.

 2. Cách đây hơn 10 năm, mình chia tay người yêu. Một ng bạn kêu mình xem phim này đi. Mình nghĩ đây là 1 bộ phim nhẹ nhàng yêu đời nên mình coi. Rồi rất nhiều khoẳng khắc trong phim khiến mình muốn treo cổ. Nhưng cuối cùng, bộ phim k làm mình thất vọng. Mình hồi sức lại, gặp và cảm ơn con bạn vì nghĩ nó thật tâm lý vì muốn mình hiểu đc ý nghĩ của cuộc sống. Nhưng không, nó bảo “xem phim xong chắc m đã thấy, mối tình đau đớn của m quá là tào lao” 😤. Uh, đúng là tào lao thật 😂

 3. Đây là một bài bình phim với những câu từ khiến mình cảm thấy chạm đến lòng người. Cảm giác khi nghe video này như là một lần nữa mình được nhập tâm vào những thước phim.
  Đúng là khó mà có thể diễn tả hết được ý nghĩa và thứ cảm xúc gì đó thật đặc biệt, thật sâu lắng của 2h22p của Shawsank redemption, nhưng thực sự cũng phải nói là mình thấy được cảm nhận của Sương Mai rất sâu sắc và chứa nhiều tình cảm cho bộ phim.

 4. Cảm ơn Phê Phim. Đúng là Shawshank Redemption còn nhiều ý nghĩa hơn thế nữa. Mỗi người sẽ để ý một chi tiết khác nhau và có những cảm nhận riêng, rút ra những ý nghĩa riêng về bộ phim. Theo mình, có 03 chi tiết nhỏ trong phim nữa khá thú vị.

  1. * Chi tiết những bức poster các diễn viên Nữ được treo trong phòng Andy* : Như Red đã nói, có lẽ Andy LUÔN kiếm tìm những thứ để bản thân cảm thấy được s-ố-n-g. Để cảm thấy được sống, Andy đem tri thức – chính là Sách và sự tò mò tới Shawshank. Andy được làm công việc sở trường – ngay cả khi ở trong tù. Andy có tình bạn và những người đồng đội. Andy có những thú vui giải trí như điêu khắc, hay chơi cờ. Andy có những giây phút ngắn ngủi thưởng thức Âm nhạc. Và đương nhiên, cả sự hy vọng. Chỉ thiếu duy nhất là sự Nữ tính (Feminine), hay có thể nói là Tình yêu – vẻ đẹp, sự chăm sóc từ nguồn năng lượng Nữ tính. Theo mình, có lẽ những tấm poster Nữ kia phần nào cân bằng tâm hồn bên trong của Andy. Để Andy có được sự cân bằng. Mục đích cuối cùng vẫn là "để bản thân cảm thấy được sống".

  2. * Thư viện và sách:* Ngoài nhấn mạnh tầm quan trọng của "Niềm hy vọng", thì "Tri thức" cũng được nhắc đến xuyên suốt bộ phim. Chính nhờ tri thức của mình, Andy bắt đầu "vụ làm ăn" đầu tiên với Nhân vật coi ngục. Sau đó cả một câu chuyện bắt đầu. Một thư viện to vật vã, thu hút sự tò mò của những người bạn tù. Những vụ làm ăn lách luật cùng Quản ngục. Và cả danh tính cho Andy sau khi trốn tù. Nếu không có tri thức, Andy chắc chắn không thể bắt đầu mọi chuyện ở Shawshank. Nên mình nghĩ, tác phẩm muốn nhấn mạnh rằng: "Tri thức chắc chắn là sức mạnh". Tri thức sẽ đem đến những hi vọng ở những nơi tối tăm nhất.

  3. * Cuối cùng là chi tiết Cuốn sách kinh thánh bị đục để giấu chiếc búa* : Rõ ràng là tác phẩm mỉa mai cuốn sách kinh thánh mà chính Nhân vật quản ngục đã đưa "truyền đạo" xuyên suốt bộ phim. Cuốn sách này là chi tiết mở đầu khi Andy vào tù. Cũng là kết thúc cho cuộc đời của Nhân vật quản ngục. Ngoài ra còn là sự mỉa mai cho mặt tối của các hoạt động tôn giáo bên Châu Âu và Châu Mỹ. Rất nhiều nhà thờ lập ra, lợi dụng niềm tin tôn giáo để trục lợi cho cá nhân. Thu tiền của tín đồ để làm giàu cho một cá nhân. Gần như là đem tôn giáo ra làm tài chính (Cái này mọi người có thể tìm hiểu thêm trên gg nhé).

  Tạm thời mới cảm ra được thêm có thế. Ai thấy chi tiết nào đáng chú ý nữa thì share cùng mình.

 5. Phim hay! Ý kiến tôi thì nhân vật Norton là kẻ đạo đức giả chứ không phải kẻ sùng đạo , nếu dựa theo và làm đúng như những lời trong Kinh Thánh thì ông đã không có những hành động như vậy, thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.