Sinh viên STC được gì khi tham quan doanh nghiệp???

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn là đơn vị đào tạo nghề theo mô hình “Trường học – Doanh nghiệp”. Với phương châm “Đào tạo những gì người học cần, doanh nghiệp mong muốn, xã hội có nhu cầu”, từ đó nhà trường cập nhật nhu cầu thực tế ngành nghề của doanh nghiệp, biết nên đào tạo gì, thị trường lao động đang cần gì. 

STC tăng cường kết nối doanh nghiệp mở rộng cánh cửa cơ hội việc làm cho sinh viên

Cái bắt tay giữa doanh nghiệp với nhà trường chính là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội thực tập, kiến tập và việc làm cho sinh viên. Đặc biệt trong tình hình suy thoái kinh tế hiện nay, việc cam kết việc làm sau tốt nghiệp sẽ một phần nào giúp người học yên tâm khi tham gia học tại Cao đẳng STC.

 

Mặt khác, khi liên kết doanh nghiệp là cơ sở để phát triển chương trình đào tạo từ đó nâng cao được chất lượng giảng dạy, hướng nghiệp cho sinh viên

Chính vì vậy, trong những năm gần đây STC luôn tìm kiếm và mở rộng liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn, đơn vị sử dụng lao động đề mở rộng việc làm cho sinh viên. Nhà trường luôn tìm mọi cách để đem đến cho sinh viên trải nghiệm thực tế sớm nhất ngay từ năm nhất khi theo học tại trường.

Ngoài tham quan thực tế tại các doanh nghiệp liên kết, nhà trường còn mời các giảng viên là doanh nhân, diễn giả về giảng dạy hay tổ chức workshop giúp sinh viên biết cần xoáy sâu vào kiến thức, kỹ năng nào trong quá trình học tập.

Liên minh nhà trường – doanh nghiệp

Mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp thúc đẩy việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường lao động, tránh tình trạng đào tạo tràn lan dẫn đến “cung vượt cầu”.

Theo Thầy Nguyễn Hữu Thọ – Giám đốc Trung tâm Tư vấn – Phổ thông Cao đẳng Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn chia sẻ: “Kết nối là quá trình dài hơi, không chỉ nhà trường với doanh nghiệp mà nhà trường với sinh viên, doanh nghiệp với sinh viên… để người học có sự lựa chọn đúng đắn, nhà trường đào tạo được nhân lực chất lượng, doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự đạt yêu cầu”.

Các bậc học luôn có nguồn nhân lực nhất định với thị trường lao động. Không chỉ học ĐH mới có thể dễ dàng xin việc làm. 

Imgl9826

Thế mạnh của chương trình giáo dục nghề nghiệp là sinh viên tập trung rèn luyện tay nghề, khi ra trường có thể làm việc ngay. Với sinh viên trường nghề, sự chủ động là điểm cộng để dễ dàng tìm việc làm.”

“Thất nghiệp là điều đương nhiên, nhưng người lao động phải chịu khó thích nghi thử sức ở những vận hội mới. Lý do vì sao có hơn 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Đó là nhu cầu lao động của doanh nghiệp rất lớn, đặc biệt là lao động có tay nghề vừa phải”

Sự liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong công tác đào tạo còn giúp nhà trường xây dựng các học phần hợp lý hơn, xen kẽ chương trình lý thuyết tại trường và chương trình thực hành tại các doanh nghiệp. Nhờ vậy, sinh viên sẽ nắm vững kiến thức ngày trong quá trình học, nâng cao năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, kỹ năng tự học, tư duy độc lập và giá trị bản thân..

Mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp đã đã mang lại kết quả tích cực cho sinh viên Cao đẳng STC, không chỉ giúp tăng số lượng các doanh nghiệp ký kết hợp tác với trường mà còn giúp tỉ lệ sinh viên có việc làm tăng cao

Sinh viên STC tham quan trực tiếp doanh nghiệp

Công ty TNHH Niềm Tin Việt

Các bạn sinh viên K23 ngành Công nghệ thông tin tại Cao đẳng STC đã có cơ hội tham quan thực tế tại công ty TNHH Niềm Tin Việt. 

Tại chuyến tham quan, các bạn lần lượt được tham quan các khu vực, phòng bạn, cũng như quy trình hoạt động tại Công ty. Qua đó, một phần giúp các bạn hiểu rõ về ngành nghề mình đang học và trau dồi thêm nhiều kiến thức mới. Doanh nghiệp trên là đối tác chiến lược của khoa Công nghệ thông tin trường Cao đẳng STC; phối hợp đào tạo thực tế cho sinh viên thông qua các hoạt động trải nghiệm, thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.

Công ty CP Truck & Bus Trường Chinh

Trong khuôn khổ chương trình môn học, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đã có buổi tham quan, trải nghiệm thực tế tại Công ty CP Truck & Bus Trường Chinh vô cùng bổ ích và thú vị.

Thông qua các buổi tham quan thực tế, sinh viên có thể dễ dàng hình dung và tìm hiểu về doanh nghiệp. Ngoài ra sinh viên được các kỹ thuật viên hướng dẫn các công việc cơ bản tại xưởng, cách vận hành, có thêm nhiều kiến thức mới về ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Kết luận

Nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp là rất lớn. Việc sinh viên được tham quan thực tế doanh nghiệp từ sớm sẽ trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, các kỹ năng nghề và kỹ năng mềm để mở rộng cơ hội có được việc làm như ý sau tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Hiện trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn đang nhận hồ sơ xét học bạ chương trình Phổ thông Cao đẳng 9+ cho năm học 2024 sắp tới./.

Xem chi tiết tuyển sinh tại đây: https://sttc.edu.vn/tuyen-sinh-lop-10/

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT – DU LỊCH SÀI GÒN
• Đăng ký trực tuyến tại đây.
• Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn: STC – Cao Đẳng Kỹ Thuật Du Lịch Sài Gòn
• Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.