GIỚI THIỆU CAO ĐẲNG KỸ THUẬT – DU LỊCH SÀI GÒN

Là tiền thân Viet Khoa College, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn(STC) khoác lên mình diện mạo mới, bước sang một bước ngoặt mới. Với nhiệm vụ và sứ mệnh đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực có trí tuệ nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động.

Nằm ở vị trí địa lý “đắc địa” trong khuôn viên công viên phần mềm Quang Trung, thuận tiện cho việc di chuyển, học tập, tham quan, thực hành tại các doanh nghiệp giúp sinh viên tiếp cận sớm và áp dụng công nghệ số vào kỹ thuật tay nghề

Với thế mạnh là tiên phong hiện đại hóa hoạt động đào tạo và cơ sở vật chất, môi trường chuẩn quốc tế phục vụ nhu cầu học tập cho sinh viên trong đào tạo nghề tại Việt Nam. 

Đặc biệt điểm cộng lớn nhất tại STC chính là đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Sinh viên được giới thiệu việc làm với các chương trình thực tập, làm việc tại Nhật, Hàn, Đài Loan và đối tác chiến lược của STC chính là Việc Vui – Trang thông tin việc làm uy tín hàng đầu.

Stc Background
Gioi Thieu Stc

Để thực hiện sứ mệnh đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn đã liên tục đổi mới, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên ưu tú; ký liên kết hợp tác việc làm và đào tạo thật với doanh nghiệp và tích cực tạo ra một môi trường sống và học tập tốt cho sinh viên.

Lịch sử phát triển STC

•Bối cảnh kinh tế: Nền kinh tế Việt Nam có nhiều biến động nhanh, khó lường khiến hàng loạt công ty giải thể. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp ráo riết tìm những lao động có tay nghề và năng lực chuyên môn tốt. Dẫn đến, một số lượng lớn lao động thiếu tay nghề thất nghiệp ngày một tăng lên. Điều này đòi hỏi chất lượng người lao động ngày càng cao để có thể đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

• Quyết định thành lập: Với tầm nhìn và nắm bắt thời cơ tốt, Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn ra đời với tâm huyết đào tạo lao động có kỹ năng tay nghề cao phù hợp với xu hướng ngành nghề mới của nền kinh tế. Khi đó STC là đơn vị tiên phong đào tạo nghề chất lượng cao, uy tín mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.


Năm 2013 – Tiếp tục đổi mới và hiện đại hóa cơ sở vật chất.

• Bối cảnh kinh tế: Năm 2013 khi nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi nhưng vẫn ở “đáy” khủng hoảng, sức hút các trường nghề gần như là không có. Tuy nhiên, kế thừa thành quả từ Viet Khoa College, Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn đã có được niềm tin, sự tin cậy của quý phụ huynh và sinh viên cũng như của các đối tác của nhà trường.

• Dựa trên niềm tin đó Ban lãnh đạo trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn tiếp tục đầu tư xây dựng trụ sở mới khang trang với cơ sở vật chất hiện đại hơn tại trung tâm quận 12 – nơi tập trung của nhiều tổ chức giáo dục và các công ty công nghệ phần mềm lớn của TP.HCM.

Co So Vat Chat Khang Trang
Z4518111483881 D88c86e4f632f261764a3f7315a8622b

• Trụ sở mới được trang bị thêm hàng chục phòng học, giảng đường, 3 trung tâm thực hành, 2 phòng máy tính với cấu hình mạnh để đảm bảo thực hành các ngành Thiết kế đồ họa, Công nghệ thông tin, Quản trị mạng.
• Nhờ vào uy tín và chất lượng đào tạo, STC ngày càng thu hút nhiều giảng viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn cũng như những doanh nghiệp liên kết vững mạnh. Đây là yếu tố quan trọng giúp STC tạo sức bật mạnh mẽ để vươn lên trở thành nơi đào tạo nghề chính quy hiện đại, cơ sở vật chất khang trang tại Việt Nam.
• Hiện nay, STC quy tụ nhiều giảng viên là nhà giáo ưu tú, thạc sĩ, tiến sĩ, kiến trúc sư, giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Năm 2019 – Đổi mới toàn diện theo mô hình đào tạo nghề
Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn hợp tác với Hikari để phát triển mô hình đào tạo nghề Nhật Bản tại Việt Nam. Dựa trên mô hình đào tạo mới, STC đã tiến hành đổi mới toàn diện. Cụ thể như sau:
Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn chuyển toàn bộ trụ sở và Ký túc xá sinh viên vào khu Công viên Phần mềm Quang Trung (CVPM). Nơi quy tụ rất nhiều công ty công nghệ quốc tế, các trường Đại học, Cao đẳng lớn của Việt Nam và an ninh được bảo vệ nghiêm nghặt. Trụ sở mới tạo môi trường hiện đại, an toàn giúp các bạn sinh viên được học tập và phát huy hết khả năng của mình để theo kịp với những nhịp đập của thời đại.
• Cùng với đó STC thay mới toàn bộ cơ sở vật chất (CSVC). Hệ thống CSVC mới đảm bảo chất lượng cao mô phỏng theo quy trình làm việc thực tiễn tại các công ty hiện nay – làm nền tảng giúp sinh viên rèn luyện nghề thuần thục.

trường việt Khoa
Matsuri 1

• Với môi trường văn hoá hiện đại – giúp sinh viên và giảng viên sớm hòa nhập và phát triển hết các kỹ năng mềm.
• Đội ngũ cán bộ nhân viên nhà trường thường xuyên được các chuyên gia Nhật Bản thường xuyên huấn luyện.
• Tăng cường giao lưu về chuyên môn giữa các đoàn sinh viên Nhật Bản và sinh viên STC.
• Điểm đặc biệt ở mô hình đào tạo này là Bộ quy tắc ứng xử và tư duy làm việc được xây dựng dựa theo mô hình của Nhật Bản. Nhằm tạo tiền đề cho sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng hòa nhập trong môi trường làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc các nước khác trên Thế giới..

Với phương châm “Đào tạo những gì người học cần, doanh nghiệp muốn và xã hội có nhu cầu” STC luôn hoạt động với tôn chỉ rèn luyện giúp cho sinh viên chắc kỹ năng, vững tay nghề về nghiệp vụ chuyên môn, có khả năng hội nhập quốc tế, góp phần vào sự phát triển vượt bậc của thị trường lao động trong và ngoài nước..

Phương châm hoạt động

Bạn là người trẻ, bạn là mầm non tương lai của tổ quốc? Vậy hãy là một mầm non khỏe mạnh, là một người trẻ chủ động! Ngay từ hôm nay, cùng Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn chuẩn bị hành trang cho hội nhập quốc tế, mở cánh cửa tương lai với tâm thế của người dẫn đầu

Các đơn vị thành viên

Logo Bkmn 02
Logo Idm 02
2hkr 02
Logo Dt Thanh Vien 4
Logo Dt Thanh Vien 5