Học Cao đẳng có dễ xin việc không?

Cao Dang Stc5
Tốt nghiệp THPT, nhiều bạn học sinh băn khoăn lựa chọn giữa việc chọn hệ đại học hay cao đẳng? Vì hiện nay, học phí đại học tăng. Vấn đề kinh tế là điều nan giải đối với nhiều gia đình có thu nhập thấp và trung bình.
Imgl6569
Nhiều thí sinh biết khả năng của bản thân khó học tốt tại các trường đại học nên suy nghĩ tới học cao đẳng, học nghề. Tuy nhiên, một lo ngại khác là học cao đẳng có xin được việc không, thu nhập có ổn định hay không.
Báo cáo điều tra lao động việc làm năm 2021 của Tổng cục Thống kê cho thấy số người thất nghiệp có trình độ cao đẳng chỉ ở mức 5,3% thấp hơn nhiều sao với đại học.
Nhưng nhiều phụ huynh, học sinh vẫn có tâm lí “sính” đại học, nghi ngại rằng học cao đẳng liệu ra trường có làm được việc không khi mà sinh viên tốt nghiệp đại học còn đang gặp khó. Trong thực tế tại trường, sinh viên cao đẳng đang được trao cho cơ hội học tập năng động, thực tiễn hơn, thời gian rút gọn hơn và sớm vào nghề hơn.
Z4646135714244 0d9ed786e8223f10d33cb97663550f3b
Sau khi ra trường các em có thể lựa chọn đi làm để củng cố kinh nghiệm hoặc vừa làm vừa học liên thông bằng đại học. Kết thúc chương trình đại học, các em vừa có bằng cấp, vừa có 2 – 3 năm kinh nghiệm để ứng tuyển vào các công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, thu nhập hấp dẫn hơn.
Ngoài ra, hằng năm, Cao đẳng STC ký thỏa thuận hợp tác  với các đơn vị đào tạo, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đào tạo hàng đầu trong các lĩnh vực. Vì thế, cơ hội việc làm dành cho sinh viên hệ Cao đẳng vẫn rất lớn.
Hơn thế nữa, các doanh nghiệp ký kết cũng hỗ trợ đào tạo tại chỗ cho sinh viên trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp. Như vậy, sau khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng, sinh viên đã có kinh nghiệm thực tế và được doanh nghiệp mời về chứ không trầy trật xin việc.
Với chương trình đào tạo 70% thực hành, 30% lý thuyết, trường Cao đẳng STC luôn chú trọng lấy sinh viên làm trung tâm của sự phát triển. STC luôn đi theo tôn chỉ “Đào tạo những gì doanh nghiệp cần, sinh viên mong muốn và xã hội có nhu cầu”, bám sát tính thực tế ngành nghề. Song song đó, nhà trường cũng đầu tư xây dựng và đổi mới liên tục hệ thống cơ sở vật chất và các trung tâm thực hành dành cho sinh viên các khối ngành, kịp nắm bắt với xu hướng phát triển của ngành nghề./.
TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT – DU LỊCH SÀI GÒN
• Đăng ký trực tuyến tại đây.
• Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn: STC – Cao Đẳng Kỹ Thuật Du Lịch Sài Gòn
• Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *