Lương 5 triệu hay ngàn đô???

Imgl2860
Việc lựa chọn ngành học theo đuổi và tìm được công việc với mức lương mong muốn là ước mơ chung của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên đặt mục tiêu ra trường phải có mức lương chục triệu trở liên. Như vậy, các bạn đó cần làm gì để đạt được ngay từ bây giờ?
Imgl9715

Trau dồi kiến thức chuyên môn

Khác với việc học ở phổ thông, các kiến thức trên giảng đường chỉ là nền tảng. Việc tự học là quan trọng nhất. Sinh viên cần phải tự nghiên cứu, tìm tòi và đọc các đầu sách chuyên ngành, bổ trợ, để tự nâng cao kiến thức chuyên môn.

Cập nhật thường xuyên các kiến thức mới từ sự phát triển của thời đại cũng là cách giúp sinh viên “đi trước đón đầu” xu hướng việc làm trong tương lai

Rèn luyện tay nghề

Học đi đôi với hành. Sinh viên muốn nắm vững kỹ năng nghề thì nhất định phải thông qua phương pháp thực hành. Các thao tác được thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần giúp sinh viên làm chủ kỹ thuật. Song song đó, sinh viên sẽ có cái nhìn thực tế về ngành nghề cũng như sáng tạo ra phương pháp thực hiện khác.

Z3856876619282 9918f3da65141be671e73c4187d6ee6c

Mở rộng hiểu biết tổng quan về cuộc sống

Trong hệ thống các ngành kinh tế – văn hóa xã hội luôn có sự liên quan bổ trợ cho nhau. Ví dụ, ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên cần nắm được các kiến thức về văn hóa, đặc trưng vùng miền để thiết kế các ấn phẩm phù hợp cho từng khu vực.

Sinh viên cần thiết trau dồi kiến thức tổng quan về cuộc sống để hỗ trợ cho công việc trong tương lai. Tùy vào lĩnh vực theo đuổi, sinh viên có thể lựa chọn những đầu mục sách cần thiết để tìm hiểu, tránh dàn trải, không tập trung.

Lựa chọn việc làm thêm phù hợp

Để trang trải chi phí học tập, nhiều bạn sinh viên lựa chọn tìm việc làm kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, các bạn nên lựa chọn việc vừa có kinh tế vừa giúp rèn luyện tay nghề. Như các bạn học Du lịch có thể tìm các việc làm liên quan như phục vụ, phụ bếp, sale tour,….

Học từ thực tế chính là giờ học đắt giá nhất đối với sinh viên. Lời khuyên tốt nhất dành cho các bạn sinh viên nên tìm việc làm thêm để tự rèn dũa chính mình.

Imgl6585

Phát triển kỹ năng mềm 

Ngoài kỹ năng nghề, yếu tố kỹ năng mềm cũng được nhà tuyển dụng chú trọng tìm kiếm ở ứng viên. Người lao động có khả năng ứng biến tốt, hòa nhập tập thể, làm việc nhóm tốt sẽ được ưu tiên tuyển dụng.

Muốn phát triển kỹ năng mềm, sinh viên cần phải rèn luyện mỗi ngày từ trên lớp đến cuộc sống. Kỹ năng chỉ tốt lên khi được tích lũy mỗi ngày. Song song với giờ lên lớp, các bạn có thể theo học các khóa học, tham gia câu lạc bộ, hội thảo, hội nghị,….

Tại trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn, sinh viên được học tập 70% thực hành và 30% lý thuyết. Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề theo nhu cầu của doanh nghiệp, sinh viên được tiếp xúc với môi trường thực tế ngay từ năm nhất. Nhà trường đầu tư xây dựng các trung tâm thực hành riêng cho mỗi ngành. Ngoài ra, lấy sinh viên là trung tâm phát triển, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi Workshop về kỹ năng mềm, câu lạc bộ theo sở thích, hội thao, hội diễn hằng năm. Đồng thời, nhà trường còn ký liên kết đào tạo với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên mở rộng cơ hội việc làm.

Tóm lại, khi tham gia vào thị trường lao động, mức lương của bạn được quyết định bởi giá trị sức lao động. Bạn càng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp thì mức lương của bạn càng cao. Bằng cấp không là yếu tố chi phối hoàn toàn về tiền lương. Làm chủ tay nghề là cách bạn làm chủ mức lương của mình./.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT – DU LỊCH SÀI GÒN
• Đăng ký trực tuyến tại đây.
• Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn: STC – Cao Đẳng Kỹ Thuật Du Lịch Sài Gòn
• Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.