Tốt nghiệp THCS có học Cao đẳng được không?

Lựa chọn vào các trường THPT công lập luôn là ưu tiên hàng đầu của hầu hết các bạn học sinh lớp 9. Nhưng cũng có một số đông phụ huynh lại định hướng cho con em học Cao đẳng nghề ngay sau tốt nghiệp cấp hai. Vậy học Cao đẳng sau tốt nghiệp THCS được không? Cùng Cao đẳng STC tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Sau tốt nghiệp THCS có học Cao đẳng được không?

“Phân luồng THCS” là cụm từ quen thuộc đối với nhiều phụ huynh và các bạn học sinh. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, học nghề sớm luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh – sinh viên. Trong khi đó ở Việt Nam, nhiều học sinh vẫn rơi vào tâm lý “phải vào các trường cấp ba công lập”. Hoặc sau khi tốt nghiệp THCS, một lượng lớn học sinh chọn làm những công việc lao động phổ thông.

Nếu như lực lượng này được định hướng nghề nghiệp tốt, sau khi tốt nghiệp THCS học lên Cao đẳng ngay thì sẽ có thêm được đội ngũ lao động có tay nghề đã qua đào tạo.

Theo ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, ở nước ta việc phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS là chủ trương quan trọng giúp giảm lãng phí trong đào tạo nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Định hướng cho học sinh sau tốt nghiệp THCS

Để thu hút học sinh sau khi tốt nghiệp THCS vào Cao đẳng nghề, giải pháp duy nhất đó là cần nâng cao chất lượng đào tạo hệ Trung cấp và Cao đẳng. Trong thời gian qua, Bộ LĐTB&XH cho phép các trường mở rộng mô hình đào tạo 9+ (chẳng hạn hệ Phổ thông Cao đẳng 9+) dành cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS.

Theo đó, học sinh học hết lớp 9 sẽ được tham gia học tiếp chương trình Phổ thông Cao đẳng 9+ tại các trường Cao đẳng. Chương trình này có thể kéo dài từ 4 – 5 năm tùy theo từng ngành nghề. Sau tốt nghiệp các bạn sẽ nhận được danh hiệu Cử nhân thực hành, Kỹ sư thực hành.

Chương trình Phổ thông Cao đẳng 9+ được thiết kế dành riêng cho các bạn học sinh sau tốt nghiệp THCS và các học viên học từ trình độ trung cấp lên cao đẳng không phải học lại nội dung đã học. Sinh viên sẽ học song song chương trình văn hóa Trung học phổ thông theo quy định của Bộ GD&ĐT và học nghề để đảm bảo học sinh có đủ điều kiện tiếp tục học liên thông lên trình độ cao hơn.

Vk Tvc.00 04 04 22.still001

Ưu điểm của chương trình Phổ thông Cao đẳng 9+ tại STC?

Chương trình đào tạo hệ Phổ thông Cao đẳng 9+ dành cho học sinh tốt nghiệp THCS hiện nay có rất nhiều ưu điểm:

– Chỉ xét tuyển – không thi tuyển

– Học phí không tăng trong suốt quá trình học

– Chương trình học gồm 70% học thực hành, 30% lý thuyết

– Sau khi tốt nghiệp THCS, học sinh chỉ mất 4 năm để nhận được bằng tốt nghiệp Cao đẳng và Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT

– Được công nhận danh hiệu cử nhân thực hành hoặc kỹ sư thực hành tùy theo ngành nghề đào tạo.

– Tiết kiệm thời gian chi phí

– Ngoài ra các em có thể học liên thông tiếp lên Đại học với thời gian 1-1,5 năm.

Che Bien Mon ăn Stc

Vì sao nên học Cao đẳng 9+ tại Cao đẳng STC?

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn hiện nay là lựa chọn số 1 của hầu hết các bạn học sinh và các bậc phụ huynh khi muốn tìm một ngôi trường Cao đẳng nghề uy tín cho học sinh sau tốt nghiệp THCS tại TPHCM cho con em theo học.

Với phương châm “Đào tạo những gì người học cần, doanh nghiệp muốn và xã hội có nhu cầu” STC luôn hoạt động với tôn chỉ rèn luyện giúp cho sinh viên chắc kỹ năng, vững tay nghề về nghiệp vụ chuyên môn, có khả năng hội nhập quốc tế, góp phần vào sự phát triển vượt bậc của thị trường lao động trong và ngoài nước..

Chương trình đào tạo này, Cao đẳng STC đồng hành cùng phụ huynh học sinh trên hành trình định hướng cũng như trau dồi kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho tương lai của các em học sinh.

Các ngành nghề đào tạo tại Cao đẳng STC?

Tại Cao đẳng STC, chương trình Phổ thông Cao đẳng 9+ đào tạo song song kiến thức văn hóa Trung học phổ thông và Cao đẳng nghề để sau 4 năm học sinh nhận được 2 bằng:

 • Cao đẳng chính quy
 • Giấy xác nhận hoàn thành chương trình văn hóa THPT

Các ngành đào tạo hệ Phổ thông Cao đẳng 9+ tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn bao gồm:

KHOA CÔNG NGHỆ:

 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Thiết kế đồ họa
 • Ngành Quản trị mạng

KHOA KỸ THUẬT

 • Ngành công nghệ kỹ thuật Ôtô

KHOA KINH TẾ

 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Kế toán

KHOA DU LỊCH

 • Ngành Quản trị Khách sạn
 • Ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành
 • Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

KHOA NGOẠI NGỮ

 • Ngành Ngôn ngữ Anh

Chương trình đào tạo được xây dựng trên nhu cầu của doanh nghiệp, bám sát thực tiễn, chú trọng đào tạo thực hành với thời lượng chiếm 70% đào tạo các kỹ năng nghề chuyên môn, sinh viên ra trường sẽ đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. 

Để nhận thông tin tư vấn cụ thể, phụ huynh có thể đăng ký cho con em tại đường link: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT – DU LỊCH SÀI GÒN
• Đăng ký trực tuyến tại đây.
• Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn: STC – Cao Đẳng Kỹ Thuật Du Lịch Sài Gòn
• Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.