Workshop “Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả” dành cho tân sinh viên K23

Imgl9566
Hiểu một cách đơn giản, kỹ năng quản lý thời gian cá nhân là việc sắp xếp, phân chia các công việc cần phải hoàn thành trong thời gian nhất định.
Sáng ngày 15/8/2023, các bạn tân sinh viên K23 đã có buổi Workshop “Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả”. Việc lập một kế hoạch học tập, làm việc và sinh hoạt giúp các bạn đạt hiệu suất tối đa trong một ngày. Sau đây là một số cách giúp các bạn STCers lên một kế hoạch quản lý thời gian dễ dàng và hiệu quả.
Cùng nhau tìm hiểu giá trị mang lại khi sinh viên áp dụng kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả vào học tập, công việc và sinh hoạt.
Imgl9564

Lợi ích mang lại

Gia tăng năng suất và hiệu quả công việc

Quản trị thời gian hiểu quả sẽ giúp sinh viên nâng cao năng suất và đạt chất lượng công việc cao. Tận dụng tốt thời gian để hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ. Ngược lại, nếu không biết quản trị thời gian dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, “chạy đua” với công việc.

Giảm thiểu áp lực công việc

Việc lập kế hoạch thời gian thực hiện các mục tiêu học tập, công việc giúp sinh viên chủ động xử lý, không bị dồn ứ, gây ra áp lực. Kết quả công việc sẽ bị giảm, không như mong muốn.

Nhanh chóng đạt được thành công

Nếu bạn sắp xếp công việc hợp lý thì bạn có khả năng sẽ hoàn thành công việc sớm hơn và chính xác hơn. Khi đó, bạn dễ dàng đạt được thành công theo từng giai đoạn. Ngược lại, nếu làm việc theo cảm tính thường sẽ dễ thất bại vì không hoàn thành đúng hạn hoặc bỏ quên các nhiệm vụ.

Cân bằng cuộc sống hợp lý

Chúng ta đều có 24 giờ một ngày để dành cho bản thân, gia đình, công việc. Việc sắp xếp thời gian khoa học sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống hợp lý. Điều này có nghĩa là bạn vừa có thể tập trung hoàn thành tốt công việc vừa có đủ thời gian thư giãn, chăm sóc những người thân yêu và chính bản thân mình.

Imgl9573

Các bước lập kế hoạch quản lý thời gian hiệu quả

– Sắp xếp các đầu mục công việc tùy vào từng các cấp độ quan trọng của nó.
– Xác định mục tiêu trong từng giai đoạn. Ví dụ, hiện nay, mục tiêu của sinh viên cần là lên lớp đầy đủ để đủ điều kiện và kiến thức thi học kỳ I.
– Xây dựng kế hoạch để thực hiện các mục tiêu đã được đặt ra. Các bạn có thể xây dựng kế hoạch theo ngày, tuần, tháng, năm hay học kỳ.
– Cân bằng giữa học tập, làm việc và giải trí. Tránh xao lãng, mất tập trung đánh mất mục tiêu phấn đấu ban đầu.
Có đủ bí kíp trong tay, các STCers hãy bắt đầu xây dựng kế hoạch cho riêng mình ngay từ bây giờ để sớm đạt được mục tiêu nghề nghiệp./.
TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT – DU LỊCH SÀI GÒN
• Đăng ký trực tuyến tại đây.
• Liên hệ Fanpage trường để được tư ngay: STC – Cao Đẳng Kỹ Thuật Du Lịch Sài Gòn
• Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.