Những điều chưa biết về ngành Du lịch

Imgl2570

Ngành Du lịch là ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích “xê dịch” lựa chọn theo đuổi. Nhưng có những điều bạn chưa biết mà chỉ có người trong nghề mới hiểu được. Cùng trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn tìm hiểu những “góc khuất” trong ngành nhé.

Z4518111483881 D88c86e4f632f261764a3f7315a8622b

Nghề “làm dâu trăm họ”

Đặc thù là ngành dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng là thành công của nhân viên ngành. Tiêu chí khi giao tiếp với khách hàng của nhân viên là nói chuyện rõ ràng, dễ hiểu, văn minh; luôn lắng nghe với thái độ ân cần, nhã nhặn, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Đặc biệt, nhân viên phải luôn tạo thiện cảm với mỗi vị khách bằng nụ cười tươi, thân thiện.Nhân viên cần hạn chế các thói quen cá nhân như ho, hắt xì, trao đổi với đồng nghiệp trước khách hàng. Nếu không kìm nén được phải quay mặt đi hướng khác và tay che miệng lại.

Sống “ngược” với mọi người

Ngành Du lịch có thời gian hoạt động cao điểm vào các dịp cuối tuần, lễ, Tết. Do đó, nhân viên ngành thường sẽ không được nghỉ phép trong thời gian này. Họ phải làm việc gấp đôi hoặc gấp ba để kịp tiến độ phục vụ khách hàng. Sau các dịp hoạt động cao điểm, nhân viên sẽ được sắp xếp nghỉ bù.

Phát triển theo từng bậc thang nghề nghiệp

Du lịch là ngành dịch vụ có đặc thù riêng. Các vị trí làm việc có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Muốn trở thành một người quản lý tốt, bạn cần có kiến thức và kỹ năng ở mọi vị trí. Bạn phải đi từ bậc một, từ vị trí làm việc thấp nhất rồi sau đó nâng lên dần dần.

Thiếu hụt nguồn nhân lực vàng

Trong đại dịch COVID, ngành Du lịch bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Doanh thu và nguồn nhân lực bị sụt giảm nghiêm trọng. Nhiều lao động phải chuyển nghề để đảm bảo cuộc sống. Sau đại dịch, ngành Du lịch đã “trở mình”. Nhu cầu nguồn nhân lực có chuyên môn là điều cấp thiết. Cơ hội việc làm rất lớn dành cho các bạn sinh viên theo đuổi ngành Du lịch.
Hiện nay, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn ký kết MOU với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch như Đệ Nhất, Contenital Saigon Hotel, ADORA,… tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Song song đó, trường đầu tư nâng cấp các trung tâm thực hành nấu ăn, phòng buồng, lễ tân, nhà hàng,… giúp sinh viên được rèn luyện kỹ năng nghề. Sớm nắm vững kiến thức chuyên môn và đón đầu xu hướng tuyển dụng trên thị trường lao động./.
TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT – DU LỊCH SÀI GÒN
• Đăng ký trực tuyến tại đây.
• Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn: STC – Cao Đẳng Kỹ Thuật Du Lịch Sài Gòn
• Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.