Livestream “Thị trường lao động nào dành cho sinh viên hệ Cao đẳng”

Z4434316689812 D5a23e637b0f47d021fed3df42361ba6
Lựa chọn bậc học Cao đẳng hay Đại học đang là mối quan tâm của rất nhiều sĩ tử và phụ huynh. Đặc biệt trong giai đoạn bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2023 sắp đến. Hiện nay, có khá nhiều thông tin khác nhau khiến các sĩ tử hoang mang nên chọn học Cao đẳng hay Đại học? Và liệu sức hút thị trường lao động nào dành cho sinh viên Hệ Cao đẳng?
Theo số liệu thống kê và công bố từ Tổng cục GDNN, số người học nghề trong năm 2022 nhiều hơn 17% so với mục tiêu đề ra, cụ thể số lượng tuyển sinh trong năm 2022 của Hệ thống GDNN cả nước ước đạt 2.448.000 người, đạt 117% đề ra. Trong đó, trình độ Cao đẳng tuyển ước tính 236.000 người, đạt khoảng 103% kế hoạch, trình độ Trung cấp tuyển ước 312.000 người, đạt khoảng 104% kế hoạch, trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo khác tuyển được 1,9 triệu người, đạt 122% kế hoạch.
Chúng ta cùng giải đáp những vấn đề đó trong chương trình tư vấn trực tuyến “Thị trường lao động nào dành cho sinh viên hệ Cao đẳng”.
Đồng hành cùng chương trình có sự hiện diện của thầy Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội GDNN TP.HCM – Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực và thầy Võ Tiến Danh – GĐ Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Quan hệ doanh nghiệp trường Cao Đẳng Kỹ Thuật – Du Lịch Sài Gòn.
Thị trường lao động nào dành cho sinh viên hệ Cao đẳng
Thị trường lao động nào dành cho sinh viên hệ Cao đẳng
Theo chia sẻ của Thầy Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội GDNN TPHCM – Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực trong chương trình tư vấn trực truyến “Thị trường lao động nào dành cho sinh viên hệ Cao đẳng”, trong thời kỳ kinh tế phát triển bước vào cuộc cách mạng 4.0, sinh viên có nhiều cơ hội trong việc tiến thân và lập nghiệp. Lao động có đào tạo là lợi thế trong thị trường lao động hiện tại và tương lai.
Cũng theo thầy Trần Anh Tuấn “Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển tiến tới cách mạng 4.0, sự mất cân đối cung cầu lao động giữa vùng miền, đô thị, các bậc đào tạo, làm trái ngành là một trong những nguyên nhân khiến cho người học thay đổi tư duy về lựa chọn học nghề, Cao đẳng. Và hiện nay, tại Việt Nam, đa số là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhu cầu tuyển dụng nhân sự có trình độ Trung cấp, Cao đẳng là rất lớn.”
Chia sẽ của thầy Trần Anh Tuấn về việc lựa chọn bậc học phù hợp với bản thân
Chia sẽ của thầy Trần Anh Tuấn về việc lựa chọn bậc học phù hợp với bản thân
Lựa chọn ngành học và bậc học phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế để nắm cơ hội việc làm và tự tạo việc làm cho chính mình. Sự cao hay thấp đươc đánh giá dựa vào năng lực ngành nghề khi các bạn bước vào thị trường lao động.
Xoay quanh các câu hỏi về việc lựa chọn bậc học, thầy thầy Nguyễn Tiến Danh cho biết “ Bằng cấp các doanh nghiệp có chú trọng khi tuyển dụng, bởi vì bằng cấp là chứng nhận cả một quá trình bạn theo học, bằng cấp nói lên được quá trình bạn được chuôi rèn từ thực hành để các bạn vững tay nghề bước vào hội nhập. Nhà tuyển dụng bao giờ cũng muốn một lợi nhuận cao nhất vừa đảm bảo nhu cầu tuyển dụng vừa đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao. Việc nhà tuyển dụng lựa chọn bằng cử nhân Đại học hay Cao đẳng không chỉ phụ thuộc vào bằng cấp mà còn phụ thuộc vào kỹ năng thực hành và kiến thức chuyên môn phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng”
Đồng thời, thầy Trần Anh Tuấn cho biết “Với nhu cầu nhân lực có đào tạo tay nghề, các bạn học sinh khi hoàn thành chương trình hệ Cao đẳng có thể liên thông lên bậc học cao hơn hoặc học trái ngành để bổ sung kiến thức chuyên môn, nâng cao mức lương, vị trí công việc.”

Như vậy, các bạn học sinh 2K5 hoàn toàn tự tin khi lựa chọn các chương trình Hệ Cao Đẳng, cơ hội việc làm hoàn toàn được mở rộng./.

Tại Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Du Lịch Sài Gòn (STC) hiện đang mở đợt tuyển sinh 2023 với

Chương trình đào tạo có 06 Khoa và 13 chuyên ngành:
– KHOA DU LỊCH
♦[DK]Quản trị Nhà hàng
♦[DK]Quản trị Du lịch lữ hành
♦[DK]Quản trị Khách sạn
♦[DK]Kỹ thuật chế biến món ăn
– KHOA CÔNG NGHỆ
♦[DK]Công nghệ thông tin
♦[DK]Thiết kế đồ họa
♦[DK]Quản trị mạng
– KHOA KỸ THUẬT
♦[DK]Công nghệ kỹ thuật Ô tô
– KHOA KINH TẾ
♦[DK]Quản trị kinh doanh
♦[DK]Kế toán
– KHOA NGÔN NGỮ
♦[DK]Ngôn ngữ Anh
♦[DK]Ngôn ngữ Nhật
– KHOA CHẤT LƯỢNG CAO
♦[DK]Digital Marketing
TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT – DU LỊCH SÀI GÒN
– Đăng ký trực tuyến tại đây.
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Cao Đẳng Kỹ Thuật – Du Lịch Sài Gòn
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.