Top 04 lợi ích khi tham gia câu lạc bộ ở trường STC

Bên cạnh việc học tập trên trường, tham gia các hoạt động ngoại khóa, các buổi đào tạo kĩ năng hay tham dự hội thảo là cách để các bạn sinh viên nâng cao kĩ năng mềm cũng như phát triển bản thân một cách toàn diện. Hoạt động ngoại khóa phổ biến, đa dạng và có tính thiết thực nhất  là tham gia Câu lạc bộ (CLB) theo sở thích.

Vậy tham gia CLB có thể mang lại cho các bạn sinh viên những lợi ích gì? Hãy cùng STC tìm hiểu những lí do sinh viên nên tham gia câu lạc bộ trong bài viết dưới đây nha.

Giải Bóng đá chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
Giải Bóng đá chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Nâng cao kiến thức và trau dồi kinh nghiệm

Hiện nay tại trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn (STC) có đa dạng các CLB về học thuật và kĩ năng để các bạn sinh viên lựa chọn. Để bổ sung kiến thức chuyên ngành, sinh viên có thể tham gia câu lạc bộ liên quan đến học thuật. Nếu rèn luyện kĩ năng năng khiếu, sinh viên cũng có thể chọn vào CLB như bóng đá, nghệ thuật, cầu lông.

Việc tham gia vào một câu lạc bộ giúp sinh viên được củng cố kiến thức, rèn luyện thêm những kĩ năng không được dạy ở trường lớp và có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống. Bạn cũng có thể nhận được sự chỉ dẫn từ các anh chị khóa trên trong việc học tập, ví dụ như những nguồn tài liệu anh chị đã dùng để đạt điểm cao, các “mẹo” ôn thi hoặc cách học với từng thầy cô,…

Mở rộng mối quan hệ học tập và cộng tác

Tham gia CLB mang đến cho sinh viên những người bạn có cùng đam mê, sở thích, nhiệt huyết và lí tưởng. Tham gia hoạt động CLB cũng là cách để các bạn mở rộng và xây dựng những mối quan hệ dài lâu, bền vững với những người bạn hợp sở thích.

Với những bạn sinh viên năm nhất còn bỡ ngỡ, tham gia CLB là cách nhanh nhất để kết nối với các bạn đồng trang lứa mà còn có cả các anh chị khóa trên, các thầy cô trong trường và các đối tác tuyển dụng. Đây chính là một nền tảng tốt để bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm và học tập cho tương lai.

CLB Vovinam biểu diễn trong chương trình Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
CLB Vovinam biểu diễn trong chương trình Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Rèn luyện kĩ năng mềm

Đa dạng về CLB nhưng dù chọn CLB nào bạn cũng sẽ có cơ hội để rèn luyện kĩ năng mềm một cách miễn phí. Các CLB luôn có các hoạt động thường niên hoặc tổ chức chương trình, cuộc thi. Đó là cơ hội để các bạn được phát triển kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng xin tài trợ, xử lý tình huống, tổ chức sự kiện… Môi trường của câu lạc bộ cũng giúp bạn trở nên năng động, tự tin hơn rất nhiều.

Sinh viên biểu diễn trong Đêm nhạc hội Summer Gala 2023
Sinh viên biểu diễn trong Đêm nhạc hội Summer Gala 2023

Tham gia câu lạc bộ giúp làm nổi bật CV

Ngoài thành tích học tập, điều khiến CV của bạn nổi bật hơn so với những người khác chính là kinh nghiệm làm việc và các hoạt động ngoại khóa. Với sinh viên mới ra trường, hầu như đều chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nên các nhà tuyển dụng sẽ để tâm đến những hoạt động ngoại khóa khác, trong đó nổi trội nhất là việc tham gia CLB trong trường.

Chính vì vậy, khi trở thành sinh viên, các bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ một cách tích cực, cố gắng học hỏi thật nhiều và làm nổi bật chúng trong CV xin việc. Không chỉ kiến thức chuyên môn mà bạn cũng có thể viết cả những kĩ năng mềm liên quan đến công việc mình đã học được khi tham gia câu lạc bộ vào CV. Đây là một trong những điểm cộng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng./.

Xem thêm: Hoạt động của các câu lạc bộ tại trường STC

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT – DU LỊCH SÀI GÒN
• Đăng ký trực tuyến tại đây.
• Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn: STC – Cao Đẳng Kỹ Thuật Du Lịch Sài Gòn
• Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.