Điểm danh 3 ngành học được sinh viên lựa chọn nhiều nhất tại STC

Z4271656422247 D54e1e7b9186d1c80fa84bb4e095c68b

Bạn chưa định hướng được nghề nghiệp trong tương lai. Bạn đang băn khoăn không biết chọn ngành nghề nào phù hợp với bản thân, với xu hướng của thời đại. Cùng STC tìm hiểu top 3 ngành đang “HOT” hiện này và xem bạn sẽ phù hợp với ngành nghề nào nhé!

Top 3 ngành khát đang khát nhân lực tại STC

Hiện có rất nhiều sinh viên mới ra trường chưa tìm được công việc đúng với ngành nghề mình đã học. hoặc định hướng nghề nghiệp chưa tương ứng với nhu cầu việc làm của xã hội hiện nay. Để tránh tình trạng thất nghiệp cũng như ngành nghề không phù hợp với bản thân, sinh viên có thể tham khảo 3 ngành nghề HOT tại STC sau đây.

Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành mũi nhọn góp phần phát triển kinh tế. Bởi công nghệ thông tin là cái nôi sản xuất ra nhiều sản phẩm để áp dụng vào quy trình sản xuất, bán hàng, kinh doanh…Ngoài ra nhờ có công nghệ thông tin mà việc liên lạc giữa mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới diễn ra thuận lợi hơn.

Một cách dễ hiểu hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin. Tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn tập trung vào đào tạo kỹ thuật phần mềm hay còn gọi lập trình phần mềm.

Công nghệ thông tin hiện đang là top ngành HOT hiện nay
Công nghệ thông tin hiện đang là top ngành HOT hiện nay

Chương trình đào tạo

  • Lập trình phần mềm: Bao gồm các kỹ năng lập trình, thiết kế và triển khai các phần mềm trên các nền tảng khác nhau, bao gồm các ứng dụng di động, web và máy tính để bàn.
  • Thiết kế phần mềm: Bao gồm các kỹ năng thiết kế phần mềm, phân tích yêu cầu và kiểm thử phần mềm để đảm bảo chất lượng và hiệu suất của phần mềm.
  • Quản lý dự án phần mềm: Bao gồm các kỹ năng quản lý dự án phần mềm, quản lý ngân sách, lập kế hoạch và quản lý nhân sự trong các dự án phần mềm.
  • Phát triển ứng dụng di động: Bao gồm các kỹ năng phát triển ứng dụng di động trên các nền tảng khác nhau, bao gồm iOS và Android.

Sinh viên học kỹ thuật phần mềm có thể làm việc trong các công ty phần mềm, các công ty công nghệ, có thể “apply” vào nhiều vị trí có mức thu nhập ổn định, thậm chí là cao “ngất ngưởng”

Ngành Digital Marketing

Digital Marketing là một ngành có xu hướng cực HOT trong những năm gần đây. bắt kịp xu hướng của thời đại công nghệ trong tất cả các lĩnh vực và được săn đón không khác gì CNTT. 

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay thì hầu như mọi lúc mọi nơi, trên tay mọi người luôn có laptop, smartphone…Digital mang lại mang giá trị to lớn dễ dàng chia sẻ thông tin qua mạng xã hội, kết nối người dùng, cho phép mua sắm trực tuyến, cập nhật thông tin tin tức trên các trang web, sàn thương mại điện tử…

Chuyen Doi So 2048x1152

Chương trình đào tạo

– Phần 1: Social Media (Digital Designer)

Nền tảng ứng dụng số truyền thông

– Phần 2: Web & SEO (Web Designer/SEOer)

Thiết kế website, SEO và nội dung số

– Phần 3: Digital thực chiến (Digital Marketer)

Quảng cáo Google, Facebook với nhiều cấp độ

– Phần 4: Digital Expert (Chuyên gia Digital)

Lập kế hoạch Digital, thực tập doanh nghiệp

Ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành học được nhiều bạn gen Z yêu thích. Ngày nay ngoài công nghệ, có khá nhiều lý do khiến con người lười biếng, đặc biệt là đọc, viết, tìm kiếm thông tin. Với sự phát triển không ngừng, thiết đồ họa tạo ra những sản phẩm phù hợp với thị hiếu số đông người xem. Ngoài ra thiết kế đồ họa còn có tầm quan trọng lớn trong doanh nghiệp giúp tạo dựng hình ảnh, đồng thời truyền tải những thông điệp đến khách hàng một cách nhanh nhất.

Nganh Quan Tri 01Chương trình đào tạo tại STC

  • Thiết kế đồ họa: Bao gồm các kỹ năng thiết kế hình ảnh, biểu tượng, đồ họa động và các sản phẩm đồ hoạ khác
  • Thiết kế đồ họa web: Bao gồm các kỹ năng thiết kế trang web, thiết kế giao diện người dùng, trải nghiệm người dùng và các sản phẩm trực tuyến khác
  • Thiết kế đồ họa đa phương tiện: Bao gồm các kỹ năng thiết kế video, âm thanh, đồ họa 3D và các sản phẩm đa phương tiện khác
  • Quảng cáo và truyền thông: Bao gồm các kỹ năng thiết kế quảng cáo, truyền thông, đồ họa truyền thông và các sản phẩm quảng cáo khác

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như thiết kế đồ họa, quảng cáo và truyền thông, sản xuất phim và video, thiết kế trò chơi, đồ họa web, và các lĩnh vực khác liên quan đến thiết kế đồ họa. Cơ hội nghề nghiệp rộng và thu nhập của các chuyên gia thiết kế đồ hoạ thường cao hơn so với một số ngành khác, và các chuyên gia thiết kế đồ hoạ thường được yêu cầu làm việc trong các dự án đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm chuyên sâu

Học ở đâu để có cơ hội việc làm rộng mở?

Hiện nay, các ngành CNTT, Digital Marketing, Thiết kế đồ họa không khó tìm ở hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên tại Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn, với chương trình đào tạo chuyên sâu cho người học, thời lượng thực hành chiếm hơn 70%, tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo đầu ra cho sinh viên.

Sau những tiết học lý thuyết trên lớp, sinh viên còn có cơ hội cọ sát với thực tế trong các buổi học thực hành hay các kỳ thực tập tại các doanh nghiệp, các đối tác chiến lược của trường.

Qua bài viết trên, bạn đã tìm cho mình một hướng đi nào chưa, ngành nghề nào sẽ phù hợp với năng lực của bạn. Nhớ xem thêm một số ngành thuộc STC tại đây nhé: https://stc.edu.vn/chuong-trinh/

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT – DU LỊCH SÀI GÒN
• Đăng ký trực tuyến tại đây.
• Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: STC – Cao Đẳng Kỹ Thuật Du Lịch Sài Gòn
• Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.